CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐỊA ỐC ĐÀ THÀNH ĐÔ

Đầu năm 2017, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng bứt phá ấn tượng

Ngày đăng : 02/08/2017 10:10  |   Lượt xem : 233

Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, hiện phân khúc BĐS nghỉ dưỡng là phân khúc được thảo luận nhiều nhất về ngành trên mạng xã hội, chiếm 35% trong tổng số các thảo luận.

BĐS nghỉ dưỡng bao gồm các loại hình như: khu resort, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng, Condotel… được chia sẻ nhiều về những trải nghiệm dịch vụ cũng như các chương trình khuyến mãi trong nửa đầu năm 2017 bởi đây cũng là thời điểm có nhiều kỳ nghỉ, đặc biệt là kỳ nghỉ hè với nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, số lượng du khách theo đó cũng tăng cao.

Các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng cho rằng, mặc dù không nằm trong Top 3 ngành thu hút được lượng vốn FDI lớn nhất nhưng lượng vốn FDI đổ vào BĐS đạt khoảng 530 triệu USD, trong đó có nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng của các nhà đầu tư nước ngoài thì đây cũng là lượng vốn không hề nhỏ.

Trong 6 tháng đầu năm, lượng khách du lịch quốc tế tăng trưởng đạt con số ấn tượng với trên 6,2 triệu lượt, đây cũng là một trong những nguyên nhân giúp thị trường BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục đà bứt phá ấn tượng.

Lý giải về sự tăng trưởng của phân khúc này, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định: “Do nhu cầu nơi lưu trú phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của du khách tăng cao. Cùng với làn sóng của các chủ đầu tư dự án uy tín, người dân cũng có điều kiện kinh tế khá nên mặc dù không phải đầu tư số tiền quá lớn vẫn có thể sở hữu một căn hộ tiện nghi tại các bãi biển đẹp, các khu du lịch nghỉ dưỡng. Điều này vừa đáp ứng được nhu cầu du lịch của gia đình mà vừa có thể đem lại lợi nhuận cao khi cho thuê”.

Hiệp hội BĐS Việt Nam đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2017, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển mạnh. Các dự án BĐS nghỉ dưỡng ngày càng thu hút đông đảo các doanh nghiệp tham gia đầu tư, có thể kể tới những tên tuổi lớn như Vin Group, Sun Group, FLC, CEO, Eurowindow…

Xét về giao dịch, chỉ tính riêng trong quý II-2017, thị trường Nha Trang đã hút đầu tư với lượng khách hàng lớn, tạo ra lượng giao dịch sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tăng gấp đôi so với quý I, với 1.589 sản phẩm được giao dịch.

Tại thị trường Đà Nẵng, hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô lớn như Kokobay, Hòa Bình Green, Sentosa, Ngọc Dương… đã bùng nổ với những chiến dịch quảng cáo, chào bán sản phẩm rầm rộ, cùng với việc đưa ra chính sách bán hàng tốt, toàn thị trường này đã có 1.339 sản phẩm được giao dịch trong quý II, tăng mạnh so với quý trước.

Các tỉnh, TP khác như Vũng Tàu, Hạ Long, Hải Phòng, Lào Cai… cũng đã ghi nhận 411 sản phẩm BĐS du lịch nghỉ dưỡng được giao dịch.

Những con số và diễn biến trên chứng tỏ thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã và đang tạo ra sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sự bứt phá ngoạn mục của phân khúc BĐS này đã tạo ra một luồng gió mới, góp phần thúc đẩy thị trường BĐS nói chung phát triển.

 
LIÊN KẾT FACEBOOK
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Gọi cho chúng tôi