CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐỊA ỐC ĐÀ THÀNH ĐÔ

Hà Nội: Chuyển đổi ký túc xá nghìn tỷ thành nhà ở xã hội

Ngày đăng : 31/07/2017 09:56  |   Lượt xem : 207

Cụ thể, về đối tượng được mua NOXH tại dự án nói trên, theo Bộ Xây dựng, hạng mục nhà A2 và A3 chuyển từ nhà ở cho học sinh, sinh viên sang NOXH thuộc sở hữu nhà nước. Những đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở theo quy định trên địa bàn Hà Nội được mua nhà ở tại đây. Đồng thời, việc chuyển đổi này sẽ được thực hiện theo hướng TP cân đối nguồn vốn từ ngân sách của địa phương để hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Trong khi đó, đối với hạng mục nhà A4 chưa khởi công, TP có thể xem xét đồng ý cho chuyển đổi sang NOXH. Các đối tượng có thu nhập thấp, cán bộ, công viên chức được mua, thuê, thuê mua nhà ở tại hạng mục này theo phương thức xã hội hóa.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng lưu ý rằng, việc chuyển đổi mục đích sử dụng các hạng mục nhà A2, A3, A4 phải báo cáo và được Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép. Lý do là, dự án đã được Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê duyệt danh mục đầu tư xây dựng từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ.

Báo cáo trước đó của UBND TP Hà Nội cho biết, dự án trên đã triển khai đầu tư xây dựng 5 hạng mục nhà ở. Trong đó, nhiều hạng mục đã xong phần thô, hoàn thiện một phần nhưng do chưa có nguồn vốn nên công trình tạm dừng thi công.

Theo số liệu thống kê sơ bộ, lượng sinh viên vào ở tại dự án không nhiều, chỉ khoảng 3.100 sinh viên với tỷ lệ lấp đầy vào khoảng 30%.

 
LIÊN KẾT FACEBOOK
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Gọi cho chúng tôi