CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐỊA ỐC ĐÀ THÀNH ĐÔ

Batdongsan.com.vn công bố Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý 2/2019

Ngày đăng : 12/07/2019 10:32  |   Lượt xem : 520

Vào ngày 10/7 tại Hà Nội, kênh thông tin Batdongsan.com.vn đã tổ chức buổi công bố Báo cáo nghiên cứu thị trường Bất động sản quý 2/2019 với những thông tin cập nhật về biến động thị trường bất động sản, đặc biệt tập trung vào khu vực Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc.

Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn được tổng hợp từ 3 chỉ số chính: chỉ số tin đăng, chỉ số mức độ quan tâm và chỉ số giá. Trong đó, chỉ số tin đăng thể hiện nguồn hàng cả sơ cấp và thứ cấp của thị trường bất động sản; chỉ số mức độ quan tâm thể hiện xu hướng và nhu cầu thị trường; chỉ số giá thể hiện sự biến động cung cầu của thị trường.

Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý 2/2019 cho thấy, lượng tin đăng trên Batdongsan.com.vn đã tăng trưởng 184% trong vòng 3 năm gần đây, đặc biệt tại TP.HCM và Hà Nội. Đây cũng là hai tỉnh thành dẫn đầu về độ tăng trưởng với lượng tin đăng tăng 50% tại Hà Nội và 100% tại TP.HCM trong suốt giai đoạn từ 2015 đến 2018 (*).

So với cùng kỳ 2018, trong quý 2/2019, Hà Nội và TP.HCM cũng là hai thị trường chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ lượng tin đăng, với mức tăng lần lượt là 42% và 35%. Các tỉnh có mức tăng mạnh về tổng lượng tin đăng có thể kể đến Vũng Tàu và Hải Phòng lần lượt đạt mức tăng 90% và 81% so với thời điểm quý 2/2018. Đáng chú ý, nhà trọ cho thuê và biệt thự, liền kề bán là những loại hình bất động sản có lượng tin đăng cao nhất trong quý 2/2019.

Ông Nguyễn Quốc Anh
Ông Nguyễn Quốc Anh, phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn tại buổi công
bố Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2019

Nhìn chung, chỉ số giá bất động sản (**) tại TP.HCM tăng trưởng liên tiếp từ quý 1/2018 đến nay. Đối với Hà Nội, chỉ số giá có xu hướng ổn định từ quý 4/2018. Cụ thể, Hà Nội chỉ tăng nhẹ 5,3% so với mức tăng 2,0% của cùng kỳ 2018 trong khi TP.HCM tăng 18,1% so với cùng kỳ năm trước. 

Riêng tại Hà Nội, số liệu tổng hợp của Batdongsan.com.vn cho thấy xu hướng tăng mạnh về giá nhà riêng tại các quận ngoài trung tâm so với các quận nội đô. Cụ thể, giá nhà riêng tại các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ tăng từ 1% đến 7% trong giai đoạn 2015 – 2018. Con số tăng trưởng này tại các quận ngoài trung tâm như Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Hà Đông lên tới 13 - 16% trong giai đoạn 2015 – 2018. Còn tại thời điểm quý 2/2019, giá nhà riêng tại một số quận huyện như Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân và giá nhà mặt phố tại một số quận như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình chỉ biến động nhẹ so với quý 1/2019.

Ngoài những thông tin chi tiết về biến động của từng loại hình và khu vực bất động sản, Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý 2/2019 của Batdongsan.com.vn cũng phân tích tổng quan về sự phát triển ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, với những diễn biến khó lường như mối quan hệ giữa hai thị trường lớn là Trung Quốc và Mỹ, hai đối tác thương mại và đầu tư lớn của Việt Nam.

Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý 2/2019 nằm trong hệ thống giải pháp Nghiên cứu thị trường được phát triển bởi Bộ phận Nghiên cứu thị trường của Batdongsan.com.vn. Với mục tiêu cung cấp nguồn thông tin có giá trị chiến lược về biến động thị trường, phân tích tiềm năng và mức độ cạnh tranh, thấu hiểu khách hàng cũng như có thể tối ưu kế hoạch Marketing nhằm hỗ trợ các cơ quan quản lý bất động sản, các đơn vị chủ đầu tư, các đơn vị kinh doanh bất động sản, những người mua nhà để đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Ngày 12/7 tới, buổi công bố Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2019 sẽ tiếp tục được Batdongsan.com.vn giới thiệu tại TP.HCM.
----
(*)Theo số liệu tổng hợp lượng tin đăng trên kênh thông tin Batdongsan.com.vn, hiện cả nước có 4.100 dự án tập trung tại Hà Nội và Tp.HCM, trong đó tại HN có 1.020 dự án và Tp.HCM có 1.379 dự án.

(**)Chỉ số giá bất động sản tại Hà Nội và Tp.HCM được tính trên 3 loại hình bất động sản gồm: nhà riêng, nhà mặt phố và chung cư

---

Công ty BĐS Đà Thành Đô St

LIÊN KẾT FACEBOOK
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT
Gọi cho chúng tôi