Thủ tục pháp lý

Xem thông tin quy hoạch trên bản đồ đã quá lạc hậu

25/03/2022

Xem thông tin quy hoạch trên bản đồ đã quá lạc hậu

Tại buổi làm việc với Sở Quy hoạch - Kiến trúc Tp.HCM sáng 24/2, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong nhìn nhận, việc công bố công khai thông tin quy hoạch bằng hình thức treo bản đồ đã quá lạc hậu. Theo ông Phong, Tp.HCM cần ứng dụng công nghệ thông tin công khai để người dân có thể xem thông tin quy hoạch ở bất cứ nơi đâu.

xem thông tin quy hoạch

Chủ tịch UBND Tp.HCM cho rằng, hình thức treo bản đồ công bố thông tin quy hoạch đã quá lạc hậu. 

 
    Theo ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ Tp.HCM, tính khả thi là một trong những vấn đề quan trọng của quy hoạch hiện nay. Thực tế thời gian qua, Tp.HCM đã có những quy hoạch 'treo' là vì không có tính khả thi. Ông Lắm cho rằng, quy hoạch thì dứt khoát phải có nhưng tổ chức thực hiện và quản lý theo quy hoạch như thế nào cũng rất quan trọng.


   Ông Lắm cho biết, mặc dù hiện nay Tp.HCM đã đầu tư xây dựng Trung tâm triển lãm thông tin quy hoạch và đang chuẩn bị dữ liệu để triển lãm nhưng đây chỉ là công bố những thông tin chung trong khi người dân rất cần những thông tin cụ thể.


   Cũng trong buổi làm việc, chủ tịch UBND thành phố - Nguyễn Thành Phong đánh giá, việc công bố công khai thông tin quy hoạch bằng hình thức treo bản đồ đã quá lạc hậu nên cần thiết phải ứng dụng công nghệ thông tin công khai quy hoạch để người dân có thể xem thông tin dù ở bất cứ nơi đâu.

(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Muốn xây nhà trên đất ao thì cần làm gì?
Người sử dụng đất khi muốn xây nhà trên đất ao thì trước tiên cần làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất ao sang đất ở theo quy định của pháp luật.
20/05/2022
Nhà kiên cố: Khái niệm và hồ sơ, thủ tục xin giấy phép xây dựng
Bài viết dưới đây giải thích nhà kiên cố là gì, khi nào cần xin cấp giấy phép xây dựng nhà kiên cố và các hồ sơ, trình tự, thủ tục đề nghị cấp giấy phép xây dựng cho nhà kiên cố.
19/05/2022
Việt kiều muốn thay đổi quyền sở hữu nhà ở phải đến cơ quan nào?
Hỏi: Tôi là Việt kiều, đang mang quốc tịch Mỹ. Tôi có mua một căn hộ chung cư tại Tp.HCM vào năm 2016, tuy nhiên khi đó tôi phải mua với tư cách là người nước ngoài vì chưa có giấy tờ chứng minh là...
18/05/2022
Có được từ chối nhận bàn giao nhà sai thiết kế?
Nhiều khách hàng ký hợp đồng mua căn hộ chung cư với hình thức thanh toán theo tiến độ xây dựng, nhưng gần đến ngày bàn giao mới phát hiện chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế, căn hộ không giống với...
17/05/2022
Hỗ trợ trực tuyến