Không gian đẹp

10 thứ nên vứt bỏ để nhà gọn gàng

21/07/2021

10 thứ nên vứt bỏ để nhà gọn gàng

Hãy dũng cảm bỏ đi đồ trang điểm lâu không sử dụng, bộ chăn ga gối đã sờn do dùng cả chục năm nay.

   1. Đồ công nghệ lỗi thời

   Trong nhà kho, bạn có thể vẫn còn lưu giữ máy tính, đầu đĩa, máy cassette và các thiết bị điện tử không còn sử dụng. Với máy tính, bạn lưu ý nên xóa sạch bộ nhớ trước khi đem bỏ.

 

Untitled-3_1414665110.jpg
Đừng để những loại giấy tờ, băng đĩa không sử dụng khiến nhà bạn bày bừa.
 

2. Tài liệu công việc cũ

   Nếu làm việc tại nhà, bạn vẫn có thể đang lưu trữ rất nhiều tài liệu. Hầu hết số giấy tờ này đều không còn ý nghĩa. Nếu cần giữ thông tin gì, bạn hãy scan lại và lưu trên máy tính.


   3. Chăn ga, thảm

   Những sản phẩm này chỉ có vòng đời khoảng 10 năm. Nếu chăn ga, thảm trong nhà dùng lâu hơn vậy, đây là lúc bạn phải thay mới chúng. Khi mua sắm mới, bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn các món đồ còn tốt.


   4. Các loại thuốc

   Trong nhà bạn luôn có sẵn một tủ thuốc nhiều loại. Đừng tiếc khi phải vứt bỏ chúng đi bởi thuốc có thời hạn không dài và bạn nên cảm thấy may mắn khi không phải dùng chúng.


   5. Đồ trang điểm, sơn móng tay

   Các cô gái xinh đẹp không bao giờ lưu trữ các loại chổi, son đã hết, bị hỏng hoặc không đúng màu.

 
Untitled-2_1414665009.jpg

Hãy loại bỏ tất cả đồ không cần thiết để nhà bạn luôn gọn. 


   6. Móc treo quần áo

   Bạn hãy quyết định xem mình cần bao nhiêu chiếc móc cho tủ đồ. Với các loại quần áo ít nhàu, ít mặc, bạn nên xếp gọn, cất đi.


   7. Sách, CD, DVD

   Nếu là người thích đọc sách, nghe nhạc, bộ sưu tập sách và đĩa nhạc của bạn sẽ rất lớn. Hãy tặng bớt các đĩa nhạc bạn không còn thích nghe, chia sẻ sách đã đọc với bạn bè hoặc bỏ đi các cuốn đã rách nát.


   8. Những món đồ đã vỡ, nứt

   Có những chiếc bình đẹp nhưng bị rò nước, đĩa nứt bạn không muốn bỏ vì bộ bát đĩa sẽ không hoàn chỉnh. Bạn nên loại chúng đi vì lý do an toàn và vệ sinh.


   9. Những chiếc thảm, ghế quá khổ

   Trong một số trường hợp, đồ dùng cũ có thể tái chế, thay đổi mục đích sử dụng. Với các đồ dùng quá lâu mà bạn không biết làm gì thì đừng để chúng tốn diện tích nhà.


   10. Đồ chơi trẻ con

   Khi các con của bạn đã lớn, bạn chỉ nên lưu giữ một vài món đồ kỷ niệm mà con thích nhất. Hãy tặng lại các loại xe đạp, búp bê, xếp hình mà các bé không còn thích.

Hà Thi
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Cải tạo nhà đẹp phòng xinh ko khó
Dưới đây là chia sẻ từ bạn Đinh Phương Hoa: “Có được 1 căn phòng xinh xắn theo ý thích của mình quả là việc không dễ nhưng cũng không phải làm được. Và 1 cô gái bé nhỏ như mình đã cải tạo thuần phục...
15/10/2021
Khi muốn thay đổi suy nghĩ hãy thử thay đổi không gian sống!!
Chỉ một chút thay đổi nhỏ trong căn nhà của bạn như vị trí, màu sắc của một vài món đồ nội thất, trồng thêm vài chậu cây cảnh hay sắm sửa thêm một chút đồ decor mình yêu thích… cũng đủ để tạo nên...
14/10/2021
Hoàn thành ngôi nhà mơ ước ở tuổi 27
Một chút thành quả sau nhiều năm cố gắng của 2 vợ chồng là căn nhà 1 tầng bé xinh này. Ngôi nhà của chúng em có diện tích khiêm tốn lắm, chỉ 17m2 với 1 phòng ngủ thôi vì nhà ít người và tài chính hạn...
13/10/2021
Căn hộ đa màu sắc
Không nhiều căn hộ mình thiết kế có nhiều màu như thế này, gam màu nào cũng thật yêu. Đây chắc là căn hộ nhiều màu nhất mình làm. Trẻ trung đáng yêu nhưng vẫn thanh lịch. 
12/10/2021
Hỗ trợ trực tuyến