Không gian đẹp

Căn hộ gỗ mang dấu ấn xứ sở Phù Tang

22/09/2021

Căn hộ gỗ mang dấu ấn xứ sở Phù Tang

 
Căn hộ gỗ mang dấu ấn xứ sở Phù Tang

   - Loại BĐS: Chung cư

   - Diện tích: 50 - 100 m2
 
   - Phong cách: Tối giản

   - Màu sắc: Nâu,Trắng,Nâu

   - Địa chỉ: Quận 7, TP Hồ Chí Minh

   - Thực hiện bởi: Chuyên gia
 

   Gia chủ yêu thích văn hóa Nhật và muốn có thật nhiều chỗ để giấu đồ đạc, sao cho nhà lúc nào cũng rộng rãi, ngăn nắp. Từ yêu cầu trên, căn hộ diện tích hơn 80 m2 ở quận 7 dành cho hai người ở được bố trí nhiều hệ tủ gỗ với phong cách đậm chất Nhật.

Alternate Text


   Hệ tủ gỗ chạy dọc chiều dài các bức tường, cho phép gia chủ thoải mái để sách và đồ trang trí. Trong phòng ngủ, giường phản cũng được tận dụng làm chỗ đựng đồ. Mặt giường có các cánh cửa, khi mở lên thấy kho bên dưới. Đây là phần khó nhất trong quá trình làm đồ gỗ. Nhóm thiết kế phải nghiên cứu kích thước thanh xương và mặt cửa kho để cánh cửa không bị chia nhỏ mà khi đi lên mặt phản không bị võng xuống hay nghe tiếng cót két.

Alternate Text


   Giường ngủ chiếm trọn một góc căn hộ, ngăn cách với khu vực chung bằng chênh lệch cao độ và hệ cửa lùa

Alternate Text


   Phòng thay đồ ẩn sau tấm rèm lửng, đủ riêng tư nhưng không quá cách biệt. Gương toàn thân và các phụ kiện như suốt treo quần áo có thể nâng lên, hạ xuống nằm gọn trong tủ. Hộc ngăn kéo được tận dụng làm mặt bàn.

Alternate Text

Alternate Text

Alternate Text


  Để đem tới cảm giác thoáng đãng, căn hộ không có vách ngăn cố định nào. Các không gian nhỏ kết hợp với nhau thành không gian lớn, phân chia bằng những vách ngăn ước lệ như rèm, cửa lùa. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng máy lạnh giấu trần, căn hộ có vẻ cao hơn kích thước thực là 2,7 m.

Alternate Text

Alternate Text
 

   Khu vực bếp không lớn nhưng được bố trí gọn gàng. Bàn ăn nối vào bếp vừa tạo sự liên kết vừa trở thành ranh giới giữa bếp và không gian còn lại.
 

Alternate Text


   Toilet sử dụng gạch trắng nhỏ với ron gạch màu đen tương phản nhẹ nhàng với nhau và với tổng thể căn hộ có màu gỗ sồi trắng. Thiết bị vệ sinh kiểu dáng đơn giản, hài hòa với không gian chung.
 

   Toilet lớn được bố trí một tấm kính thông với phòng ngủ để lấy sáng. Nếu cần riêng tư, gia chủ chỉ cần thả tấm rèm màu gỗ xuống.

Alternate Text


   Nhờ những ô cửa sổ rộng, ánh sáng tự nhiên dễ dàng len lỏi tới từng góc nhỏ của công trình. Đèn trong nhà có ánh sáng trung tính. Khi muốn thay đổi, gia chủ có thể điều chỉnh màu sắc và cường độ qua smartphone.

Alternate Text


   Bản vẻ mặt bằng căn hộ
 

(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Cải tạo nhà đẹp phòng xinh ko khó
Dưới đây là chia sẻ từ bạn Đinh Phương Hoa: “Có được 1 căn phòng xinh xắn theo ý thích của mình quả là việc không dễ nhưng cũng không phải làm được. Và 1 cô gái bé nhỏ như mình đã cải tạo thuần phục...
15/10/2021
Khi muốn thay đổi suy nghĩ hãy thử thay đổi không gian sống!!
Chỉ một chút thay đổi nhỏ trong căn nhà của bạn như vị trí, màu sắc của một vài món đồ nội thất, trồng thêm vài chậu cây cảnh hay sắm sửa thêm một chút đồ decor mình yêu thích… cũng đủ để tạo nên...
14/10/2021
Hoàn thành ngôi nhà mơ ước ở tuổi 27
Một chút thành quả sau nhiều năm cố gắng của 2 vợ chồng là căn nhà 1 tầng bé xinh này. Ngôi nhà của chúng em có diện tích khiêm tốn lắm, chỉ 17m2 với 1 phòng ngủ thôi vì nhà ít người và tài chính hạn...
13/10/2021
Căn hộ đa màu sắc
Không nhiều căn hộ mình thiết kế có nhiều màu như thế này, gam màu nào cũng thật yêu. Đây chắc là căn hộ nhiều màu nhất mình làm. Trẻ trung đáng yêu nhưng vẫn thanh lịch. 
12/10/2021
Hỗ trợ trực tuyến