Không gian đẹp

Căn nhà hoài niệm của một gia đình Sài Gòn

12/11/2021

Căn nhà hoài niệm của một gia đình Sài Gòn

 
Căn nhà hoài niệm của một gia đình Sài Gòn

   - Loại BĐS: Biệt thự

   - Diện tích: Lớn hơn 300 m2
 
   - Phong cách: Indochine

   - Thời gian thi công: 1 - 3 tháng

   - Màu sắc: Trắng,Vàng,Be

   - Địa chỉ: Quận 2, TP Hồ Chí Minh

  - Thực hiện bởi: Chuyên gia


Ngôi nhà nhuộm màu thời gian, là nơi lưu giữ những kí ức và kỉ niệm của cuộc sống.


Alternate Text


   Ngôi nhà 300m2 nằm tại quận 2 được xây dựng cách đây 8 năm. Sau một khoảng thời gian dài công tác tại nước ngoài, đôi vợ chồng Sài Gòn quay về căn nhà đầu tiên của mình với mong muốn tạo nên một ngôi nhà kí ức, mang dấu ấn thời gian.
 

Alternate Text


   Nằm sâu trong con hẻm nhỏ với nhiều cây xanh, ngôi nhà vốn dĩ mang dáng dấp của lối kiến trúc phố cổ Hội An với mái ngói âm dương, nội thất gỗ là chủ yếu. Tuy nhiên, để hài hòa với cuộc sống hiện đại, và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cậu con trai nhỏ, vợ chồng gia chủ đã cùng KTS sửa sang lại một số chi tiết trong nhà để hài hòa và hiện đại hơn nhưng vẫn không mất đi vẻ đẹp xưa cũ vốn có.
 

Alternate Text


   Về tổng thể, ngôi nhà giữ nguyên kiến trúc cổ ban đầu, chỉ tu sửa lại lớp sơn, màu sắc và cách phân chia bố cục chức năng và thêm thắt các món đồ trang trí. Thay vì tone màu trắng toàn bộ như trước, không gian sinh hoạt chung được nhấn nhá với lớp sơn vàng nghệ tạo điểm nhấn và tái hiện đậm hơn phong cách Hội An. 
 

Alternate Text


   Điểm độc đáo nhất của ngôi nhà chính là các món đồ trang trí mà gia chủ sưu tầm được qua những chuyến đi. Là một người hoài niệm, chủ nhà luôn ấp ủ một không gian sống tái hiện những trải nghiệm, kí ức mình đã trải qua. Để “tạo màu thời gian” cho ngôi nhà theo mong muốn đó, một phần gỗ cũ được tái sử dụng làm cửa và bàn ghế, kiến trúc mái ngói âm dương, khung mái gỗ, gạch bông đều được giữ lại. 
 

Alternate Text


   Phòng sinh hoạt chung là trọng tâm của công trình, hướng ra hồ bơi cùng không gian xanh trước và sau nhà. Tại đây, gia chủ hay quây quần bên người thân và bạn bè.
 

Alternate Text

Alternate Text


   Những món đồ lưu niệm gia chủ mang về như tượng gỗ, đá… đều được trang trí rải rác khắp ngôi nhà một cách tự nhiên, hợp lí và hài hòa nhất.
 

Alternate Text

Alternate Text


   Các món đồ nội thất được làm từ gỗ cũ hoặc do chính gia chủ sưu tầm trong các chuyến đi nước ngoài.
 

Alternate Text


    Để mở rộng không gian, KTS đề xuất bỏ vách ngăn giữa phòng ngủ và toilet, tái tạo một không gian riêng dành cho bé trai vừa chơi đùa, vừa học tập. Khoảng không gian trên mái nhà cũng được mở rộng, không bị chia nhỏ như trước nữa.
 

Alternate Text
 
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)
Bài viết khác
Đón Tết với ngôi nhà mang đậm phong cách Đông Dương
  - Loại BĐS: Nhà riêng      - Diện tích: 50-100m2      - Phong cách: Truyền thống      - Màu sắc: Trắng,Vàng,Nâu      - Số phòng ngủ: 2 phòng ngủ      - Thực hiện bởi: Chuyên gia
03/12/2021
Căn biệt thự phong cách đương đại với nội thất hàng chục tỷ đồng
Ôi không thể tin được là mẫu thiết kế biệt thự này do chủ nhà tự lên ý tưởng, mua đội thất, tự làm hết luôn ạ. Thật sự mình cảm thấy còn đẹp hơn chuyên gia thiết kế ấy. Đúng là người vừa có tiền vừa...
30/11/2021
Ngôi nhà nho nhỏ với một tình yêu to to
- Loại BĐS: Nhà riêng       - Diện tích: Nhỏ hơn 50m2       - Phong cách: Hiện đại       - Ngân sách: 50.000.000 đ - 160.000.000 đ       - Thời gian thi công: 1 - 3 tháng       - Màu sắc:...
29/11/2021
Tổ ấm của chúng mình
Hi everyone! Nhân buổi chiều mưa mình mạn phép chia sẻ với mn căn hộ mộc mạc của gia đình mình. Căn hộ mình ở có diện tích 95m2 gồm 3 phòng ngủ. Khi thi công, vợ chồng mình đã cân nhắc rất nhiều trước...
27/11/2021
Hỗ trợ trực tuyến