Phong thủy

Biểu tượng ngựa trắng có ý nghĩa thế nào trong phong thủy nhà ở?

21/09/2021

Biểu tượng ngựa trắng có ý nghĩa thế nào trong phong thủy nhà ở?

 

Tranh hay tượng ngựa trắng (bạch mã) trong phong thủy là biểu tượng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn mang lại may mắn, tài lộc. Ngựa trắng có thêm đôi cánh tượng trưng cho ánh sáng, sự sống và ánh sáng tâm linh.

 

   Thuật phong thủy cho rằng, việc sử dụng những đồ vật hay biểu tượng mang nội dung, ý nghĩa tích cực sẽ giúp tạo ra môi trường tốt hay gọi là trường khí tích cực và ngược lại. Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp, biểu tượng ngựa trắng thường được những người buôn bán, kinh doanh sử dụng làm vật phẩm phong thủy đặt ở phòng làm việc hoặc trang trí nhà ở.
 

   Đặt tượng ngựa hoặc treo tranh ngựa được cho là sẽ mang lại nguồn tài lộc dồi dào, giúp gia chủ làm ăn kinh doanh phát đạt, thăng tiến trong sự nghiệp. Biểu tượng ngựa cũng giúp người chủ nhạy bén hơn trong công việc, giúp họ nhanh chóng hoàn thành mục tiêu và đạt được kết quả tốt đẹp. Ngoài ra, biểu tượng ngựa cũng mang ý nghĩa về lợi lộc cho những người đầu tư kinh doanh. Với những người hay đi đường xa, di chuyển nhiều thì việc đặt tượng một con ngựa ở đầu xe được tin là sẽ giúp cho họ có những chuyến đi suôn sẻ, thành công. Trong số các hình ảnh, biểu tượng về ngựa, con ngựa trong tư thế chạy luôn được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất.
 

Tranh ngựa trắng
Tranh ngựa trắng đơn lẻ mang ý nghĩa về sự cô độc. 


   Ngựa có nhiều màu sắc: trắng, đen, nâu vàng... nhưng màu trắng được ưa chuộng nhất vì sao? Nguyên nhân là vì màu trắng có năng lượng tổng hòa của tất cả bảy màu của cầu vồng. Nó là màu cuối cùng, vì vậy, màu trắng phát triển nhất và phức tạp nhất. Nhiều người đạt đến một mức độ thành tựu, cảnh giới nhất định sẽ chọn trang phục màu trắng, trang trí màu trắng là đỉnh cao của sự tinh tế, nghệ thuật trên tường trắng và văn phòng màu trắng biểu thị năng lượng của sự tinh khiết, trong sáng và tập trung. Màu trắng là một màu thuần khiết, đẹp đẽ, yên bình, thanh thoát và mang lại năng lượng của sự thành kính và tôn nghiêm.
 

   Một số lưu ý khi sử dụng tượng hay treo tranh ngựa trắng:
 

     - Không chọn tranh chỉ có một chú ngựa trắng duy nhất bởi nó mang ý nghĩa về cái chết, sự cô đơn, thiên đường.
 

     - Nếu khởi nghiệp kinh doanh với các thành viên nhóm không nên sử dụng tượng hay bức tranh ngựa bạch đơn lẻ.

     - Tranh ngựa trắng thích hợp treo ở phía Tây Bắc phòng làm việc. Ở vị trí này, tranh ngựa giúp gia chủ thu hút được những người cố vấn trong công việc và cuộc sống.

 

     - Không treo tranh ngựa trắng đang phi nước đại bởi nó mang năng lượng của sự tức giận, nóng vội.
 

     - Không nên chọn tranh vẽ đầu ngựa trắng hay tượng đầu ngựa trắng với đôi mắt buồn vì mang năng lượng xấu về mặt phong thủy
 

Chuyên gia phong thủy Nhật Lâm
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Đón vận may tiền bạc nhờ bài trí văn phòng hợp phong thủy
Trong kinh doanh, tài chính đương nhiên đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy khi bài trí văn phòng công ty cần cẩn thận để có thể đón được vận may về tiền bạc.
16/10/2021
Phong thủy cho văn phòng đặt tại nhà ở
Văn phòng đặt tại nhà ở có tính dương nhiều hơn do phải thường xuyên tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Vì vậy, nếu muốn đặt văn phòng tại nhà ở thì nên bố trí ở gần lối ra vào để công việc không đụng...
14/10/2021
Thủ thuật hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào
Ngoài những hướng tốt và những thế hợp phong thủy thì một lỗi cơ bản mà rất nhiều người hay mắc phải đó là bố trí bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Cách bố trí này đã mang đến không ít sự phiền...
13/10/2021
Cửa chính đối diện cửa sổ và bếp nhà hàng xóm có xấu không?
Hỏi: Nhà tôi xây theo hướng Đông ghé Bắc có phải hướng xấu không? Xấu thì phải xử lý như thế nào? Một vấn đề nữa là trước cửa chính nhà tôi là cửa số và cũng là bếp của nhà hàng xóm chiếu thẳng sang,...
12/10/2021
Hỗ trợ trực tuyến