Phong thủy

Cách đo hướng căn hộ chung cư chuẩn xác nhất

21/04/2022

Cách đo hướng căn hộ chung cư chuẩn xác nhất

Hướng nhà, hướng căn hộ là tiêu chí quan trọng để xác định các vùng không gian cát - hung trong nhà, từ đó sẽ có phương án bố trí các khu chức năng và nội thất phù hợp. Tuy nhiên, nếu không biết cách đo hướng căn hộ chung cư chuẩn xác sẽ khiến kết quả đo có sai số lớn.


   Trong video trước, Batdongsan.com.vn đã phỏng vấn Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên để trả lời câu hỏi "Vì sao không nên chọn hướng căn hộ theo hướng ban công?". Theo đó, hướng căn hộ chung cư được xác định theo cửa chính vì đây là nơi nạp khí và dẫn khí, trong khi ban công chỉ là nơi tiếp xúc với mặt thoáng, nắng và gió chứ không có "nhân khí".


   Xác định hướng căn hộ hay hướng nhà rất quan trọng, vì dựa vào đó gia chủ mới biết các khu vực công năng trong nhà đã bố trí đúng cát - hung hay chưa, vị trí nào sai phạm cần bổ khuyết hay hóa giải... Tuy nhiên, hiện nay nhiều người thường xác định hướng căn hộ bằng công cụ trên điện thoại hoặc theo vị trí của mặt trời... cho kết quả có sai số lớn. Do đó, khi xác định hướng căn hộ chung cư không nên dựa theo cảm quan mà cần có các dụng cụ đo chuyên dụng, chọn vị trí đo thích hợp... để đạt được độ chính xác cao.


   Để nắm được cách đo hướng căn hộ chung cư chuẩn xác nhất và những lưu ý khi đo hướng nhà, mời quý vị theo dõi video dưới đây của Batdongsan.com.vn:
 

Hải Âu
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Cách làm hòn non bộ kết hợp bể nước tốt về phong thủy?
Hỏi: Tôi sinh năm 1977, vợ sinh năm 1982, nhà hướng Đông Nam. Tôi làm bể và hòn non bộ như thế nào cho hợp? Xin hãy giúp tôi.
23/05/2022
Cửa chính đối diện cửa sổ và bếp nhà hàng xóm có xấu không?
Hỏi: Nhà tôi xây theo hướng Đông ghé Bắc có phải hướng xấu không? Xấu thì phải xử lý như thế nào? Một vấn đề nữa là trước cửa chính nhà tôi là cửa số và cũng là bếp của nhà hàng xóm chiếu thẳng sang,...
20/05/2022
Ánh đèn trong nhà phải hài hoà với môi trường
Giống như bức xạ sóng của tia mặt trời, ánh sáng đèn cũng ở dạng sóng, bởi số oát (w) của ánh sáng đèn khác nhau, mà bước sóng của chúng cũng khác nhau.
19/05/2022
Những điều cần chú ý khi chuyển đến văn phòng mới
Nếu thực hiện đúng một số nguyên tắc về phong thủy khi chuyển đến văn phòng mới sẽ giúp công việc kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi hơn.
18/05/2022
Hỗ trợ trực tuyến