Phong thủy

Cách đo hướng căn hộ chung cư chuẩn xác nhất

26/11/2021

Cách đo hướng căn hộ chung cư chuẩn xác nhất

        Cùng chủ đề: Phong thủy nhà chung cư


            - Vì sao không nên chọn hướng căn hộ theo hướng ban công?

            - Chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư
 

   Hướng nhà, hướng căn hộ là tiêu chí quan trọng để xác định các vùng không gian cát - hung trong nhà, từ đó sẽ có phương án bố trí các khu chức năng và nội thất phù hợp. Tuy nhiên, nếu không biết cách đo hướng căn hộ chung cư chuẩn xác sẽ khiến kết quả đo có sai số lớn.

 

   Trong video trước, Batdongsan.com.vn đã phỏng vấn Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên để trả lời câu hỏi "Vì sao không nên chọn hướng căn hộ theo hướng ban công?". Theo đó, hướng căn hộ chung cư được xác định theo cửa chính vì đây là nơi nạp khí và dẫn khí, trong khi ban công chỉ là nơi tiếp xúc với mặt thoáng, nắng và gió chứ không có "nhân khí".
 

   Xác định hướng căn hộ hay hướng nhà rất quan trọng, vì dựa vào đó gia chủ mới biết các khu vực công năng trong nhà đã bố trí đúng cát - hung hay chưa, vị trí nào sai phạm cần bổ khuyết hay hóa giải... Tuy nhiên, hiện nay nhiều người thường xác định hướng căn hộ bằng công cụ trên điện thoại hoặc theo vị trí của mặt trời... cho kết quả có sai số lớn. Do đó, khi xác định hướng căn hộ chung cư không nên dựa theo cảm quan mà cần có các dụng cụ đo chuyên dụng, chọn vị trí đo thích hợp... để đạt được độ chính xác cao.
 

   Để nắm được cách đo hướng căn hộ chung cư chuẩn xác nhất và những lưu ý khi đo hướng nhà, mời quý vị theo dõi video dưới đây của Batdongsan.com.vn:
 

(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Tuổi nào đẹp để làm nhà trong năm 2021 (Tân Sửu)?
Xây nhà là một việc hết sức quan trọng trong cả cuộc đời của mỗi con người vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng và bình an của gia chủ một cách lâu dài. Gia chủ cần thận trọng khi xem tuổi làm...
03/12/2021
Những vật phẩm cải thiện tài lộc và uy tín cho doanh nhân
Theo phong thủy, biểu tượng Rồng và Hổ tượng trưng cho sức mạnh và quyền uy. Hai vật phẩm này cũng giúp các doanh nhân thu được nhiều tài lộc và cải thiện uy tín trong kinh doanh.
30/11/2021
Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào?
 Cùng chủ đề: Chọn hướng theo phong thủy      - Vì sao không nên chọn hướng căn hộ theo hướng ban công?      - Nhà hhuongws đông nên chọn bếp hướng nào?
29/11/2021
Cách bố trí nội thất văn phòng công ty hợp phong thủy
Sau khi chọn được địa điểm tòa nhà văn phòng ưng ý, các công ty hoàn toàn có thể chủ động sắp đặt nội thất trong văn phòng. Sau đây là 9 điểm bạn cần ghi nhớ để có văn phòng công ty hợp phong thủy:
27/11/2021
Hỗ trợ trực tuyến