Phong thủy

Cách hóa giải nhà thóp hậu, nhà hình tam giác

04/06/2022

Cách hóa giải nhà thóp hậu, nhà hình tam giác

 

Theo phong thủy, hình thể ngôi nhà có ảnh hưởng lớn đến trường khí. Đặc biệt, những ngôi nhà thóp hậu hoặc có hình tam giác thường khiến những người sinh sống trong nhà có cảm giác tù túng, lao đao.

 

   Một mảnh đất có hình dạng tốt sẽ hút nhiều sinh khí giúp chủ nhà luôn gặp nhiều thuận lợi dù hướng nhà không hợp mệnh gia chủ.
 

   Một ngôi nhà có hình thế đẹp nhất là ngôi nhà có hình vuông hoặc hình chữ nhật với một mặt đối diện phố. Tuy nhiên, nhà hình chữ nhật cũng cần chú ý về tỉ lệ. Những ngôi nhà vuông vức, tỷ lệ 6:4 sẽ giúp cân bằng âm dương, bốn bề tám bên đều vững vàng.
 

nhà phong thủy

Nhà nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật


   Ngoài nhà hình vuông, hình chữ nhật, nhà nở hậu với mặt tiền hẹp, mặt sau rộng cũng được ưa chuộng. Nhà hẹp ở phía trước, rộng ở phía sau sẽ giúp khí tích tụ lại ở sau nhiều hơn. Vì thế, tài vận được đọng lại trong nhà, giúp việc làm ăn được suôn sẻ. Hơn nữa, khi nhìn ngôi nhà từ phía trước, bạn sẽ có cảm giác nhà đang phình to, cũng như tài sản của bạn đang lớn lên.
 

   Ngược lại, nhà rộng phía trước, hẹp ở phía sau sẽ khiến khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, càng đi vào càng thấy tù túng. Khi xây nhà trên mảnh đất này, gia chủ nên lấy một bên tường làm chuẩn để xác định vị trí các không gian chính, phần xéo sẽ bố trí các không gian phụ. Theo quan niệm của phong thủy, những không gian chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, bếp đều cần vuông vức.
 

phong thủy nhà ở

Những không gian chính nên bố trí ở diện tích vuông vức


   Hình tam giác được coi là hình thế nhà xấu nhất. Nhà hay đất hình tam giác phạm "hỏa hình sát", ẩn chứa sát khí. Điều này khiến chủ nhà thường gặp phải thất bại. Khi đó, gia chủ chỉ nên cắt phần đất vuông vắn để xây nhà. Nếu nhà quá hẹp thì phần góc nhọn nên bố trí nhà vệ sinh hoặc nhà kho và đặt vài chậu cây cối tại đó.


bố trí nhà theo phong thủy
Phần góc nhọn nên làm tiểu cảnh, vườn tược


   Ngôi nhà mỏng nhất ở Tokyo, Nhật Bản có diện tích mỗi tầng chỉ 7,2m2 và tổng diện tích tất cả các tầng là 36,17m2. Ngôi nhà được bán với giá 7,8 triệu yên (1,4 tỷ đồng). Vì có hình thế tam giác nên chủ nhà đã hóa giải bằng cách bố trí các không gian chính là hình chữ nhật và các góc bố trí nhà vệ sinh và các phòng phụ.
 

nhà mỏng nhất
Ngôi nhà tam giác mỏng nhất Tokyo

thiết kế nhà
Thiết kế bên trong của ngôi nhà

(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Lưu ý phong thủy quan trọng trước khi xây nhà trên đất bồi, ao hồ
Ngoài việc đảm bảo cho nền móng ngôi nhà vững chắc về mặt kết cấu, khi xây nhà trên đất bồi, ao hồ gia chủ cần lưu ý một số vấn đề liên quan đến phong thủy để giải trừ uế khí, giúp ngôi nhà có nhiều...
01/07/2022
Bốn yếu tố phong thủy cần quan tâm khi mua nhà trong ngõ
Ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe, các mối quan hệ, sự nghiệp... của gia chủ. Nếu bạn đang có ý định tìm mua một ngôi nhà thì bạn nên lưu tâm đến một số điều kiêng kỵ phong thủy...
30/06/2022
Nhận biết mảnh đất có phong thủy xấu và cách hóa giải
Chọn đất tốt về phong thủy sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe, tinh thần của người cư ngụ. Ngược lại những mảnh đất xấu, đất dữ có thể mang đến tai họa.
29/06/2022
Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?
Nhà tôi ở là hướng Tây Bắc, chồng tôi sinh năm 1974, tuổi Giáp Dần, mệnh Thủy còn tôi sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa. Tôi thấy một số người cho rằng phụ nữ là người phụ trách chính việc nấu nướng,...
28/06/2022
Hỗ trợ trực tuyến