Phong thủy

Cocobay Đà Nẵng: Chủ đầu tư có thể hủy hợp đồng mua bán sau ngày 30/12

18/04/2022

Cocobay Đà Nẵng: Chủ đầu tư có thể hủy hợp đồng mua bán sau ngày 30/12


Sau ngày 30/12, chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng sẽ hủy bỏ hợp đồng mua bán nếu khách hàng không chọn một trong 3 giải pháp mà đơn vị này đưa ra.


   Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô - chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng liên tục gửi công văn để "thúc" khách hàng chọn các phương án mà doanh nghiệp đơn phương đưa ra sau khi thông báo không thể trả đúng lợi nhuận như đã cam kết.


   Thậm chí, Thành Đô còn tự đưa ra quy định nếu khách hàng không chọn giải pháp nào thì sau ngày 1/1/2020, công ty sẽ cùng tổ chức hành nghề luật sư được ủy quyền lên kế hoạch thanh lý/hủy bỏ hợp đồng mua bán với khách hàng.


   Trước đó, tại dự án Cocobay, Đà Nẵng, Công ty Thành Đô thông báo không thể trả đúng mức lợi nhuận 12%/năm như đã cam kết. Để giải quyết, đơn vị này đưa ra 3 phương án cho khách hàng lựa chọn.
 

dòng chữ cocobay tại cổng chào dự án

Cocobay Đà Nẵng "vỡ trận" cam kết lợi nhuận với khách hàng


   Phương án thứ nhất: Khách hàng sẽ có 2 lựa chọn khi tiếp tục hợp tác với chủ đầu tư. Một là condotel sẽ được chuyển thành chung cư, khách hàng có thể ở nhưng sẽ phải đóng khoản phí chuyển đổi là 15% giá mua căn hộ theo hợp đồng đã ký. Sau khi thủ tục này hoàn tất, chủ sở hữu căn hộ có thể giao cho đơn vị thuộc Công ty Thành Đô vận hành, chia sẻ lợi nhuận. Những khách hàng đăng ký trước sẽ được ưu tiên do lượng chuyển đổi có hạn.


   Hai là nếu khách hàng không muốn chuyển sang chung cư và để chủ đầu tư tiếp tục kinh doanh thì sẽ không phải đóng phí chuyển đổi và cũng không được ở. Các chủ sở hữu phải ký hợp đồng giao cho Công ty Thành Đô vận hành trong 10 năm trên nguyên tắc chia sẻ lợi nhuận. Khách hàng sẽ nhận 80% lãi từ việc kinh doanh hoặc nhận một mức thu nhập cố định.


   Phương án thứ hai: Chủ sở hữu nhận căn hộ và tự kinh doanh, đến quý 4/2020 sẽ được cấp giấy chứng nhận quyển sử dụng đất. Khi đó, khách hàng sẽ tự kinh doanh, mua bán, chuyển nhượng condotel mà không nhận bất kỳ khoản lợi nhuận nào như đã cam kết. Khách hàng tự kinh doanh sẽ phải đóng phí vận hành, sử dụng nhất định.


   Phương án thứ ba: Hai bên thanh lý hợp đồng, chủ đầu tư hoàn lại tiền và bàn giao lại tài sản cho khách hàng nhưng chủ đầu tư sẽ khấu trừ một số khoản như phí phát hành bảo lãnh, chi phí hỗ trợ lãi vay ngân hàng và một nửa số chi phí hoa hồng tương ứng 2,5% giá trị căn hộ. Đến ngày 30/9/2020, chủ đầu tư phải hoàn thành việc chi trả số tiền này và sẽ thanh toán lãi suất 10% mỗi năm trong thời gian chưa chi trả.


   Về việc chủ đầu tư thông báo hủy bỏ hợp đồng như trên, luật sư Phùng Viết Vĩnh, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết, đây là hành động đơn phương của doanh nghiệp, khách hàng có thể khởi kiện nếu không chấp nhận.

Khánh Trang

(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Phong thủy bàn làm việc cho tuổi Quý Hợi
Hỏi: Tôi tuổi Quý Hợi, mạng nữ, bàn làm việc đặt hướng chính đông, cửa chính hướng chếch phía tay trái. Xin chỉ giúp cho tôi cách nào hóa giải với ạ?
25/06/2022
4 lưu ý phong thủy quan trọng khi xây nhà ống trong năm 2022
Khi thiết kế nhà ống, gia chủ không nên chỉ chú tâm vào việc tận dụng diện tích mà cần bố trí không gian hợp lý để vừa tiện dụng, vừa đảm bảo các tiêu chí phong thủy. Nếu xây nhà ống trong năm 2022,...
23/06/2022
Thế nào là nhà khuyết góc? Xác định nhà khuyết góc và cách hóa giải
Nhà khuyết góc là mẫu nhà khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là tại các đô thị lớn nhưng ít người biết kiểu nhà này có phong thủy khá xấu. Vậy nhà khuyết góc là gì? Làm sao để hóa giải nhà khuyết góc?...
18/06/2022
Hỗ trợ trực tuyến