Phong thủy

Làm nhà năm 2021: Thời điểm động thổ và lưu ý cho nhà hướng Tây Nam

11/08/2021

Làm nhà năm 2021: Thời điểm động thổ và lưu ý cho nhà hướng Tây Nam

Tuy chưa phải là năm tốt nhất nhưng những gia chủ có trạch đất hướng Tây Nam có thể làm nhà năm 2021 để đón cát khí của năm 2022.

   Hướng Tây Nam gồm 3 sơn là Mùi, Khôn, Thân, độ số trải từ 202,5 độ đến 247,5 độ, chính hướng Tây Nam là 225 độ. Trong đó, sơn Mùi nằm ở độ số từ 202,5 đến 217,5 độ; sơn Khôn ở độ số từ 217,5 đến 232,5 độ; sơn Thân ở độ số từ 232,5 độ đến 247,5 độ.

   Theo Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, năm 2021 hướng Tây Nam có sao Tam Bích là thiên khí đáo vào trước cửa. Sao Tam Bích có ngũ hành thuộc Mộc là sao đã thất vận, cửu tinh đi kèm có Lộc Tồn là sao chủ về thị phi. Sao đương vận đến đem theo điều cát lành may mắn, sao thất vận đem theo điều hung họa, không tốt. Tam Bích là sao thất vận đáo đến Tây Nam ngũ hành lại thuộc Mộc, Tây Nam thuộc Thổ tương khắc tạo ra quan sát hay còn gọi là thất sát. Nhìn chung đây là một cách cục xấu.

   Hướng Tây Nam năm 2021 còn gặp thêm các hung tinh khác là Tuế Phá, Đại Hao, Tàm Thất và Long Đức. Trong đó, sao Tuế phá và Đại Hao chỉ những việc tốn kém tiền bạc. Riêng sao Tàm Thất sẽ gây thiệt hại cho những cơ sở sản xuất, nhà xưởng hoặc nhà ở kết hợp xưởng, đặc biệt là các ngành nghề liên quan hành Mộc như xưởng gỗ, xưởng sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, phân bón... Gia chủ có nhà xưởng hướng Tây Nam làm những nghề này cần chú ý vấn đề an toàn lao động, đặc biệt vấn đề cháy nổ hoặc chuyện thị phi liên quan chính quyền.


Làm nhà hướng Tây Nam năm 2021Làm nhà hướng Tây Nam năm 2021 tuy không được chính cát nhưng sẽ đón được cát khí năm 2022.


   Lưu ý, phương vị Tây Nam của nhà xưởng, cơ sở sản xuất cũng cần được giữ gìn, dọn dẹp sạch sẽ, tránh làm nơi chứa đồ, để những thứ ô uế, rác thải tạp nham tại vị trí này.

   Để giảm bớt sát khí từ các hung tinh, gia chủ có thể đặt thêm Thước Thập Nhị Địa Chi có Ngũ Đế trấn trạch giúp hóa giải thị phi, hao tổn tiền bạc; trải thêm thảm màu nâu hoặc ghi trước nhà cũng giúp hóa giải hung họa.

   Ngoài ra, trong năm 2021, gia chủ ở nhà hướng Tây Nam cũng cần lưu ý về cách cư xử, tránh thị phi, cần nhẫn nhịn trong các mối quan hệ với đối tác làm ăn, tránh mất lòng, chuyện nhỏ làm hỏng việc lớn.


   Với những người có ý định khai sơn lập hướng, xây dựng nhà mới: hướng Tây Nam trong năm 2021 luận về cát hung ở mức trung bình, điểm 6,5/10, có thể xây dựng được, không xấu nhưng cũng không quá tốt. Riêng sơn Dần nên hạn chế động thổ tại khu vực này vì năm nay phạm Mộ Long. 

   Thời điểm động thổ xây nhà hướng Tây Nam tốt nhất trong năm 2021: gia chủ nên chọn tháng 2, tháng 5 (sau hạ chí), tháng 8 (trừ sơn Cấn, tức không động thổ tại sơn Cấn) hoặc tháng 10, tháng 11. Nên tham khảo thêm tư vấn của chuyên gia phong thủy để chọn được ngày thích hợp.

Chuyên gia phong thủy Tam nguyên cho biết thêm, đến năm 2022, Tây Nam là hướng nhà đón được nhiều cát khí. Do đó, để đón vận 2022, các gia chủ có trạch đất hướng Tây Nam có thể xem xét động thổ xây nhà trong năm nay, dù đây chưa phải là hướng chính cát. Tuy nhiên, khi triển khai xây dựng, gia chủ cần xét thêm các yếu tố về cách cục đất có đẹp hay không, yếu tố ngoại khí có phạm sát hay không, tuổi của các thành viên trong gia đình như thế nào để có phương án bố trí công năng tối ưu, thời điểm vượng khí và tuổi động thổ phù hợp.

Hải Âu
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
5 kiến thức phong thủy cơ bản môi giới bất động sản nên biết
Trong “biển” kiến thức về phong thủy, môi giới bất động sản cần nắm vững 5 kiến thức cơ bản dưới đây để tư vấn đúng cho khách hàng, nâng cao uy tín nghề nghiệp.
22/09/2021
Biểu tượng ngựa trắng có ý nghĩa thế nào trong phong thủy nhà ở?
Tranh hay tượng ngựa trắng (bạch mã) trong phong thủy là biểu tượng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn mang lại may mắn, tài lộc. Ngựa trắng có thêm đôi cánh tượng trưng cho ánh sáng, sự sống và ánh sáng tâm...
21/09/2021
Một số vật dụng trong phòng ngủ cần lưu ý về phong thủy
Ai cũng biết giấc ngủ có vai trò quan trọng như thế nào tới sức khỏe và tinh thần của con người. Vì thế phòng ngủ giữ vị trí quan trọng bậc nhất trong nhà nên các vấn đề liên quan phong thủy phòng ngủ...
17/09/2021
Cách đơn giản để biết phong thủy phòng làm việc tại nhà có tốt không?
Để biết phòng làm việc tại nhà có tốt về phong thủy không, bạn cần ngồi vào vị trí làm việc trong phòng, quan sát xung quanh và kiểm tra xem có chỗ nào bố trí chưa hợp lý hay còn thiếu những gì…
14/09/2021
Hỗ trợ trực tuyến