Phong thủy

Tìm hiểu tác dụng của đá thạch anh hồng trong phong thủy

27/07/2021

Tìm hiểu tác dụng của đá thạch anh hồng trong phong thủy

Thạch anh hồng là một trong những loại đá phổ biến nhất trong chữa bệnh, trang sức, cũng như phong thủy. Ngoài nổi tiếng vì thu hút và giữ gìn tình yêu, thạch anh hồng cũng được sử dụng để chữa lành trái tim một người khỏi nỗi đau khổ và thất vọng.

 

đá thạch anh hồng Thạch anh hồng mang năng lượng tích cực về tình duyên, vận may.


   Thạch anh hồng được sử dụng làm một loại trang sức phong thủy khá phổ biến như mặt dây chuyền, vòng đeo tay... giúp tăng cường may mắn về tình duyên. Ưu điểm của loại đá này là giá thành không quá đắt đỏ nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở hầu hết các cửa hàng phong thủy thông thường.

   Về nguồn gốc, thạch anh hồng là một tinh thể thạch anh có màu hồng cùng với sự hiện diện của một số khoáng chất, bao gồm mangan và titan. Màu sắc của thạch anh hồng dao động từ màu hồng rất nhạt đến màu hồng tươi đậm. Vì năng lượng được thể hiện dưới nhiều hình thức - có thể là màu sắc, âm thanh, mùi hương hoặc chất liệu - người ta có thể sử dụng tất cả các biến thể này để giúp đạt được mục tiêu mong muốn.


   Cách sử dụng đá thạch anh hồng trong phong thủy

   Trong phong thủy, màu hồng mang năng lượng phổ quát của tình yêu nên đá thạch anh hồng còn được ví là đá tình yêu và được tin là sẽ giúp con người cải thiện tình duyên, cũng như chữa lành khỏi những trải nghiệm tình yêu đau đớn. Một số quan điểm hiện đại cho rằng, chính sự hiện diện của nguyên tố mangan trong thạch anh hồng giúp làm dịu và chữa lành trái tim.

 

quả cầu bi thạch anh hồng

Quả cầu bi thạch anh hồng đặt tại khu vực Tây Nam ngôi nhà giúp kích hoạt vận may về tình duyên


   Để có được các năng lượng tích cực từ thạch anh hồng, ngoài các món trang sức còn có thể dùng trang trí trong nhà ở để kích thích vận may về tình duyên. Cụ thể, hãy đặt đá thạch ạnh hồng tại khu vực Tình yêu & Hôn nhân (khu vực Tây Nam tính từ tâm nhà). Nên chọn đá thạch anh hồng tự nhiên đã qua chế tác thành các biểu tượng về tình duyên như đôi thiên nga, trái tim, quả cầu… Những người độc thân muốn tăng vận đào hoa cũng có thể đặt một bát chứa các viên đá thạch anh hồng ở trung tâm (trái tim) của ngôi nhà hoặc căn phòng mình ở.

   Đáng lưu ý, thạch anh hồng còn có tác dụng tốt với trẻ em. Nếu con bạn khó ngủ hoặc hay rơi vào trạng thái bị kích thích, bồn chồn, hãy đặt thạch anh hồng dưới gối hoặc chân giường, trong phòng ngủ của bé. Nếu trẻ có hứng thú với thạch anh hồng, hãy để chúng chơi với các viên đá hoặc đặt nó trong túi, đeo trên người.


   Một số biểu tượng phong thủy từ thạch anh hồng


hồ lô đá thạch anh hồng 

Hồ lô thạch anh hồng thường được treo trên xe hoặc đặt trên bàn giúp hóa giải sát khí. 


   Thạch anh hồng được chế tác thành nhiều kiểu dáng khác nhau để sử dụng làm trang sức phong thủy hoặc vật phong thủy chiêu tài hóa sát như: mặt dây chuyền, mặt nhẫn hồ ly; quả cầu bi; kim tự tháp; hồ lô... Trong đó, quả cầu và hồ lô thạch anh hồng giúp mang lại vận may, giảm các sát khí, thường được đặt trên xe, trên bàn làm việc hoặc tại nhà riêng. Tháp thạch anh hồng cũng là một pháp khí phong thủy để tăng năng lượng, đặt trên bàn làm việc giúp tăng khả năng tập trung, giảm các năng lượng bức xạ từ máy tính.

   Các loại đèn làm từ thạch anh hồng (trông tương tự như đèn đá muối Himalaya) cũng như đèn nến thạch anh hồng được đặt trong các phòng ngủ để bổ sung năng lượng yêu thương trong hôn nhân, gia đình.

   Lưu ý, cũng như các tinh thể và các loại đá quý khác, khi sử dụng thạch anh hồng, nên lau chùi sạch sẽ để thu được nguồn năng lượng tốt nhất.

 

Chuyên gia Phong thủy Nhật Lâm
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
5 kiến thức phong thủy cơ bản môi giới bất động sản nên biết
Trong “biển” kiến thức về phong thủy, môi giới bất động sản cần nắm vững 5 kiến thức cơ bản dưới đây để tư vấn đúng cho khách hàng, nâng cao uy tín nghề nghiệp.
22/09/2021
Biểu tượng ngựa trắng có ý nghĩa thế nào trong phong thủy nhà ở?
Tranh hay tượng ngựa trắng (bạch mã) trong phong thủy là biểu tượng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn mang lại may mắn, tài lộc. Ngựa trắng có thêm đôi cánh tượng trưng cho ánh sáng, sự sống và ánh sáng tâm...
21/09/2021
Một số vật dụng trong phòng ngủ cần lưu ý về phong thủy
Ai cũng biết giấc ngủ có vai trò quan trọng như thế nào tới sức khỏe và tinh thần của con người. Vì thế phòng ngủ giữ vị trí quan trọng bậc nhất trong nhà nên các vấn đề liên quan phong thủy phòng ngủ...
17/09/2021
Cách đơn giản để biết phong thủy phòng làm việc tại nhà có tốt không?
Để biết phòng làm việc tại nhà có tốt về phong thủy không, bạn cần ngồi vào vị trí làm việc trong phòng, quan sát xung quanh và kiểm tra xem có chỗ nào bố trí chưa hợp lý hay còn thiếu những gì…
14/09/2021
Hỗ trợ trực tuyến