Phong thủy

Tư vấn cách chọn kích thước cửa chính đẹp

27/04/2022

Tư vấn cách chọn kích thước cửa chính đẹp

 

Hỏi: Tôi sinh ngày 14/1/1981 dương lịch, khi xây nhà tôi nên chọn kích thước cửa chính, hướng bàn thờ, hướng bếp sao cho tốt? Xin được tư vấn.

Nguyễn Mạnh Cường (Mê Linh, Hà Nội)

 

   Trả lời
 

   Chào bạn! Phong thủy Tam Nguyên xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
 

   Về phần kích thước cửa chính:
 

   Trong thiết kế kiến trúc nội thất, các kiến trúc sư hay Phong thủy sư thường sử dụng một loại thước để đo các thông số của cửa chính, ban thờ, hay bàn ghế bằng một loại thước chuyên dụng gọi là thước Lỗ Ban. Loại thước này lại chia thành 3 loại khác nhau sử dụng cho từng mục đích đo đạc, gồm:
 

     - Thước thông thủy có chiều dài 52,2cm, được sử dụng để đo các khoảng lọt sáng, lọt khí của các loại cửa (đo cả chiều rộng và chiều cao)
 

     - Thước dương trạch có chiều dài 42,9cm dùng để đo các vật dụng nội thất trong nhà như bàn ghế, kệ tủ…
 

     - Thước âm trạch có chiều dài 38,8cm dùng để đo các kích thước cho người âm hay trong âm phần như ban thờ, đồ thờ cúng, lăng mộ…
 

   Với câu hỏi của bạn về kích thước cửa chính, bạn có thể lựa chọn thông số theo thước Lỗ ban thông thủy. Dưới đây là một vài thông số gợi ý theo bảng để bạn lựa chọn kích thước phù hợp. (Lưu ý đây là thông số gợi ý được Phong thủy Tam Nguyên sử dụng trong bộ Hồ sơ tư vấn phong thủy, trích dẫn ra để bạn áp dụng. Bạn có thể tham khảo các hạng mục tư vấn phong thủy và hồ sơ mẫu tại link: https://phongthuyvuong.com/dich-vu/thiet-ke-cong-nang-phong-thuy).
 

bảng kích thước cửa chính 
   Về hướng ban thờ, bếp đẹp
 

   Đối với câu hỏi của bạn về chọn hướng ban thờ hay hướng bếp đẹp, trong Phong thủy cao cấp không tồn tại khái niệm hướng bếp hay hướng ban thờ hợp với tuổi, vì đây chỉ là một phần kiến thức của phong thủy phái Bát Trạch thường được phổ biến trên mạng. Thay vào đó, việc bố trí bếp hay ban thờ hợp phong thủy sẽ cần tuân theo nguyên tắc “Nhất vị - nhị thế - tam hướng”, tức quan trọng nhất là vị trí tọa của ban thờ hay bếp. Vị trí này cần tránh được những xung sát xét theo cách bố trí hình thế và có được thế tọa vững chãi, cuối cùng là hướng nhìn lấy được không gian thoáng đãng, sạch sẽ. 
 

   Để thiết kế và tìm được vị trí tọa của công năng bếp, ban thờ này nhất định cần căn cứ vào mặt bằng bản vẽ công năng và hướng nhà chi tiết bao nhiêu độ, năm sinh các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc và phong thủy tư vấn chi tiết để có ngôi nhà hợp phong thủy.
 

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Cửa chính đối diện cửa sổ và bếp nhà hàng xóm có xấu không?
Hỏi: Nhà tôi xây theo hướng Đông ghé Bắc có phải hướng xấu không? Xấu thì phải xử lý như thế nào? Một vấn đề nữa là trước cửa chính nhà tôi là cửa số và cũng là bếp của nhà hàng xóm chiếu thẳng sang,...
20/05/2022
Ánh đèn trong nhà phải hài hoà với môi trường
Giống như bức xạ sóng của tia mặt trời, ánh sáng đèn cũng ở dạng sóng, bởi số oát (w) của ánh sáng đèn khác nhau, mà bước sóng của chúng cũng khác nhau.
19/05/2022
Những điều cần chú ý khi chuyển đến văn phòng mới
Nếu thực hiện đúng một số nguyên tắc về phong thủy khi chuyển đến văn phòng mới sẽ giúp công việc kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi hơn.
18/05/2022
Cách chọn số tầng chung cư hợp mệnh gia chủ
Khi đi mua nhà chung cư, ngoài việc xem xét diện tích, vị trí, hướng nhà và môi trường xung quanh, cũng nên chọn cả số tầng hợp mệnh gia chủ để mang lại may mắn, sang giàu. Trên thực tế, số tầng chung...
17/05/2022
Hỗ trợ trực tuyến