Phong thủy

Tư vấn hướng mua đất tốt

29/04/2022

Tư vấn hướng mua đất tốt

 

Hỏi: Chồng tôi sinh năm 1981, tôi sinh năm 1986, con trai sinh năm 2018. Xin nhờ chuyên gia tư vấn, gia đình tôi mua đất hướng nào là tốt! Xin cảm ơn nhiều.

Trang (Hoài Đức, Hà Nội)


   Trả lời:
 

   Chào chị, theo kiến thức Định Long – Tam Hợp Phái chính tông, khuyên anh chị nên lựa chọn trạch đất hướng Đông hoặc Tây Bắc làm nơi cư ngụ sẽ giúp công việc và gia đạo vững vàng phát triển (kiến thức này không phải giống kiến thức của Bát trạch minh cảnh mà anh chị vẫn đọc được trên internet về các hướng Thiên Y, Sinh khí, Phục Vị, Diên Niên – trong Phong Thủy cao cấp không sử dụng những kiến thức này).


Chọn đất xây nhà cần ưu tiên vị trí, bố cục xung quanh khu đất rồi mới xét đến tiêu chí hướng. 


   Tuy nhiên, anh chị nên lưu tâm việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi chỉ quyết định đến 10-15% yếu tố vượng suy của căn nhà. Bởi phong thủy của ngôi nhà đẹp hay không đẹp sẽ nằm ở việc anh chị lựa chọn trạch đất có ngoại cục và thiết kế nội cục đúng phong thủy hay không. Cụ thể:
 

     - Phong thủy ngoại cục là chỉ những hình thế xung quanh ngôi nhà trong phạm vi xa gần như mạch thủy, mạch long, rồi các yếu tố gần hơn như đường đi lối lại, ao hồ sông suối, các công trình dân sự xung quanh. Khi kiến trúc sư hay phong thủy sư khảo sát trực tiếp cần phải chú ý rất kỹ những yếu tố này.
 

     - Phong thủy nội cục là chỉ những bố trí sắp đặt trong căn nhà về công năng, phòng ốc, các vị trí đồ đạc nội thất... Tất cả những sắp đặt này đều cần phải xét kỹ càng để tránh đặt các công năng hung họa như nhà vệ sinh, bể phốt, bếp vào những vị trí phạm sát cho ngôi nhà hay các thành viên trong gia đình.
 

   Để hoàn thiện ngôi nhà mang tính hài hòa cả về kiến trúc và phong thủy, khuyên anh chị nên lựa chọn sự tư vấn từ phía các chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức vững vàng. Bởi khi lựa chọn đúng trạch đất và xây dựng ngôi nhà đúng phong thủy từ ban đầu sẽ giúp gia chủ yên tâm và mọi việc hanh thông hơn.
 

   Chúc anh chị luôn sáng suốt trong những lựa chọn và gặp nhiều may mắn!
 

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Thế nào là nhà khuyết góc? Xác định nhà khuyết góc và cách hóa giải
Nhà khuyết góc là mẫu nhà khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là tại các đô thị lớn nhưng ít người biết kiểu nhà này có phong thủy khá xấu. Vậy nhà khuyết góc là gì? Làm sao để hóa giải nhà khuyết góc?...
25/05/2022
Bí quyết phong thuỷ kiến tạo không gian sống hạnh phúc
Áp dụng những bí quyết phong thuỷ nhà ở dưới đây không chỉ giúp ngôi nhà thêm tươi mới mà còn mang lại năng lượng tích cực, thu hút vượng khí cho gia chủ.
24/05/2022
Cách làm hòn non bộ kết hợp bể nước tốt về phong thủy?
Hỏi: Tôi sinh năm 1977, vợ sinh năm 1982, nhà hướng Đông Nam. Tôi làm bể và hòn non bộ như thế nào cho hợp? Xin hãy giúp tôi.
23/05/2022
Cửa chính đối diện cửa sổ và bếp nhà hàng xóm có xấu không?
Hỏi: Nhà tôi xây theo hướng Đông ghé Bắc có phải hướng xấu không? Xấu thì phải xử lý như thế nào? Một vấn đề nữa là trước cửa chính nhà tôi là cửa số và cũng là bếp của nhà hàng xóm chiếu thẳng sang,...
20/05/2022
Hỗ trợ trực tuyến