Tin tức

5 cách đơn giản nhất để phòng tránh rủi ro trong đầu tư BĐS

21/06/2022

5 cách đơn giản nhất để phòng tránh rủi ro trong đầu tư BĐS

 
5 cách đơn giản nhất để phòng tránh rủi ro trong đầu tư BĐS

Trong giới hạn của phần chia sẻ này L sẽ chia sẻ 5 PP hạn chế rủi tro trong đầu tư BDS để ACE tham khảo!
 

   Đầu tiên muốn biết là phải hỏi. AC có thể dùng các mối quan hệ mình đã xây dựng trong quá trình làm nghề để hỏi bên địa chính, hỏi phòng tài nguyên, sở quy hoạch, quản lý đô thị để nắm về quy hoạch nơi đó. Ngoài ra, có thể hỏi hàng xóm, công an, cán bộ tín dụng, chuyên gia bất động sản, phong thủy. Không ngại hỏi vì đó là quyền lợi của mình AC ạ, và theo L thì luôn luôn nên có chuyên gia cố vấn đi kèm để họ có thể hỗ trợ mình, có những cái mình nhìn không ra thì họ chính là người giúp mình tìm ra mấu chốt vấn đề.
 

   Thứ 2, AC có thể giao lưu trao đổi với những nhà đầu tư cùng lĩnh vực, cùng nhau chia sẻ để có thêm thông tin và kiến thức. AC cũng cần nắm 1 số thông tin về chủ đất như bán hay cho thuê từ khi nào, hạ giá tăng giá, chụp ảnh sổ đất gửi văn phòng công chứng để xem có lịch sử giao dịch đất không, xin phép kiểm tra giấy tờ gốc của chủ, kiểm tra thị trường (đóng vai người bán trước khi mua, đóng vai người mua trước khi bán), nhờ người khác điều tra và trả giá,...
 

   Thứ 3, chia ra và đi xem đất vào các buổi trong ngày từ buổi sáng, buổi chiều, buổi tối, và ngày mưa lẫn ngày nắng để phát hiện các vấn đề về tài sản, kiểm tra hướng, diện tích, kích thước (thông thủy, tin tường, phủ bì bên ngoài).
 

   Thứ 4, Nên đi môi giới trước để hiểu thị trường, lập dự toán, lãi vốn đến rồi đi chỉ có dòng tiền là ở lại.
 

   Thứ 5, Đặt cọc ít để tránh rủi ro, cọc công chứng tốt hơn nhưng thực tế thường cọc tay. Nên chuẩn bị sẵn giấy cọc với các điều khoản có sẵn. Nên nhờ những người có kinh nghiệm hỗ trợ giao dịch…

Fb Ly Ly
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Quảng Nam: Bán đấu giá 130 lô đất bằng hình thức bỏ phiếu gián tiếp
Đây là cơ hội để người dân được mua đất với giá gốc từ cơ quan Nhà nước. Thời gian bán, tiếp nhận hồ sơ từ nay đến 18/7.
02/07/2022
Cách đơn giản để chọn được BĐS tiềm năng
Cách định nghĩa BDS tiềm năng nó hơi phức tạp theo thuật ngữ đầu tư. Nhưng khi bạn nghĩ nó đơn giản thì sẽ trở nên đơn giản.
01/07/2022
Đất nền tăng giá khắp nơi nhưng người quan tâm ít hơn
Đất nền tại miền Bắc và miền Nam có mức độ quan tâm giảm lần lượt là 16% và 12% so với cùng kỳ năm trước nhưng mặt bằng giá rao bán tăng.
30/06/2022
Vay mua nhà ngày càng khó
Người có nhu cầu vay mua nhà để ở có thể bị giảm cơ hội tiếp cận vốn nếu dòng vốn tín dụng chảy vào bất động sản tiếp tục bị kiểm soát chặt hơn nữa
29/06/2022
Hỗ trợ trực tuyến