Tin tức

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, Đà Nẵng dự báo tăng cung vào cuối năm

01/09/2021

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, Đà Nẵng dự báo tăng cung vào cuối năm

 
Từ đây đến cuối năm, nguồn cung mới codotel (căn hộ khách sạn) tại thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam có thể sẽ tăng so với đầu năm 2021, dao động khoảng 400 - 500 căn. Trong khi đó, nguồn cung mới biệt thự biển tăng, dao động ở mức 100 - 200 căn.
 

   Đây sẽ là sự phục hồi đáng kể cùa phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng (biệt thự biển và condotel) tại hai địa phương này nếu so với đầu năm nay.
 

Một dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản nói chung tại Đà Nẵng và Quảng Nam đang “đóng băng” và hy vọng phục hồi cuối năm. 


   Theo báo cáo mới nhất, trước ảnh hưởng của dịch bệnh từ đầu năm đến nay, nhiều dự án thay đổi chính sách, thời gian bán hàng khiến nguồn cung mới hạn chế.

   Tính riêng trong 7 tháng đầu năm 2021, cả Đà Nẵng và Quảng Nam không ghi nhận dự án mới mở bán, nguồn cung mới thị trường tiếp tục xu hướng giảm.

   Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, phân khúc biệt thự biển tại Đà Nẵng không ghi nhận dự án mới mở bán. Thị trường tiếp tục khan hiếm nguồn cung từ cuối năm 2019 đến nay. Khu vực Quảng Nam được xem là thị trường mới, phát triển khá muộn so với những địa phương khác như Đà Nẵng, Khánh Hòa…, do đó số lượng dự án ở Quảng Nam không nhiều.

   Theo dự báo, sức tiêu thụ chung toàn thị trường có thể sẽ có những hồi phục nhất định vào cuối năm khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, tuy nhiên vẫn ở mức khá thấp, khó có sự đột biến trong ngắn hạn.

   Giao dịch tập trung ở những dự án mới mở bán và được phát triển bởi những chủ đầu tư lớn, uy tín đã xây dựng được hệ sinh thái.

   Khách hàng kỳ vọng và gửi niềm tin vào thương hiệu quản lý vận hành quốc tế 5 sao hơn là những chương trình cam kết lợi nhuận.

   Theo ghi nhận, Quảng Nam lên kế hoạch phát triển 100 dự án với tổng diện tích đất trên 2.625 ha, được chia thành 2 loại. Trong đó, các dự án thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư để thực hiện thủ tục quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư chiếm tỷ trọng lớn, 2.067,13 ha. Còn lại, các dự án đã có chủ trương thực hiện thủ tục quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư, chiếm 558,10 ha.

   Có nhiều dự án quy mô lớn như dự án phát triển nhà ở trong khu nghỉ dưỡng Nam Hội An tại huyện Duy Xuyên với quy mô 237,97 ha; dự án phát triển nhà ở trong khu nghỉ dưỡng Nam Hội An tại huyện Thăng Bình với diện tích 87,56 ha; dự án phát triển nhà ở trong khu đô thị và cảnh quan hai bên đường Điện Biên Phủ, đoạn từ sông Kỳ Phú đến Quảng trường biển Tam Thanh có quy mô 746,19 ha; dự án phát triển nhà ở trong Khu đô thị sinh thái ven sông Tam Kỳ với diện tích 280 ha; dự án khu đô thị phía Bắc tuyến đường Cây Cốc – Bình Minh, xã Bình Minh với diện tích 99 ha.

 

Nhân Tâm

(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Bất động sản nghỉ dưỡng ngủ đông đến bao giờ?
Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nguồn cung mới và sức cầu thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển sụt giảm mạnh. Theo nhiều chuyên gia và tổ chức, dự kiến việc phục hồi hoàn toàn ngành du lịch nghỉ...
18/09/2021
Đà Nẵng cảnh báo việc rao bán căn hộ chưa được phép tại 2 dự án
Hai dự án bất động sản tại Đà Nẵng chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh nhưng đã được rao bán tràn lan trên mạng.Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa gửi văn bản cho Sở TT&TT cùng các chủ đầu tư (CĐT) liên quan...
17/09/2021
Giá chào bán nhà chung cư tăng 9%
TP HCM - Trong tháng 8, cao điểm đợt dịch lần thứ tư, giá bán căn hộ trên các chợ online toàn thành phố tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.
15/09/2021
Giới đầu tư bất động sản đổ về đâu trong hai tháng qua?
Trong khi tình hình dịch bệnh tại một số tỉnh phía Nam vẫn diễn biến phức tạp, các nhà đầu tư bất động sản đang đổ dồn sự quan tâm vào một số thị trường tỉnh khu vực phía Bắc như Bắc Giang, Bắc Ninh,...
14/09/2021
Hỗ trợ trực tuyến