Tin tức

Chiến lược dòng tiền trong đầu tư BĐS

20/06/2022

Chiến lược dòng tiền trong đầu tư BĐS

 
Chiến lược dòng tiền trong đầu tư BĐS

Trong bài chia sẻ này L sẽ chia sẻ Cùng AC chiến lược dòng tiền. Dòng tiền âm và dòng tiền dương để ACE tham khảo trong việc tính toán và sử dụng đòn bẩy tài chính.
 

   CHIẾN LƯỢC DÒNG TIỀN ÂM:
 

   Tức là số vốn AC có < hơn lãi suất + chi phí vốn phải trả gọi là âm.
 

   Dòng tiền tức là dòng tiền hàng tháng hoặc tính theo quý ( NĐT lớn mạnh, có tài sản thì họ cần có những đội ngũ hỗ trợ, cần người có kiến thức và hiểu biết để giúp họ khai thác, vận hành các dự án, tài sản đó)
 

   Và để đi sâu vào chiến lược này L sẽ đưa ra 1 ví dụ cụ thể để AC tiện theo dõi:
 

   VD Lô đất trị giá 4 tỷ = Gốc 1,5 tỷ + vay thêm 2,5 tỷ ( lãi suất 11%/năm+ HĐ trả trong 15 năm).
 

   Giả sử tài sản ấy chỉ trong 4 năm x 2. Vậy hỏi lời lãi như thế nào?
 

   Đầu tiên ta vay 1,5 tỷ (lãi suất 11%/năm trong 15 năm thì mỗi tháng ta phải trả 28,4trieu)
 

   1 năm 12 tháng thì ta phải trả hơn 340 triệu, trong 4 năm ta trả 1 tỷ 363 triệu, vậy ở năm thứ 4 này ta còn nợ lại ngân hàng 2 tỷ 170 triệu.
 

   Tiếp tục, lúc nãy đề bài ví dụ đã nói sau 4 năm thì tài sản tăng gấp đôi tức 4x2=8ty nên ta quyết định bán. Sau khi bán ta sẽ trừ lại số tiền ta còn nợ ngân hàng là 2 tỷ 170 triệu và trừ thêm số tiền gốc + lãi đã trả trong 4 năm qua là 1 tỷ 363 triệu, suy ra ta sẽ cầm về số tiền cuối cùng là 4 tỷ 466 triệu.
 

   Khi đó lợi nhuận ròng sẽ bằng tổng doanh thu trừ đi vốn gốc ban đầu có, tức là 4 tỷ 466 triệu - 1 tỷ 5 ban đầu bỏ ra thì ta thu được 2 tỷ 966 triệu.
 

   Vậy thì bỏ ra 1 tỷ 5 và vay thêm 2 tỷ 5 để chờ 4 năm thu về đc mức lợi nhuận như vậy thì nếu hỏi có nên vay không? Theo kết quả tính toán trên thì câu trả lời chắc chắn là Có. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của 4 năm của những người đi chậm, còn đa phần chỉ muốn 4 tháng đi nhanh nhưng đến được đích cũng là cả bài toán nan giải.
 

   Về chiến lược dòng tiền âm hẹn AC ở bài chia sẻ sau để chúng ta cùng thảo luận nhé. Rất mong có những ý kiến đóng góp của AC về phần chiến lược dòng tiền âm này.
 

Fb Ly Ly
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Cách đơn giản để chọn được BĐS tiềm năng
Cách định nghĩa BDS tiềm năng nó hơi phức tạp theo thuật ngữ đầu tư. Nhưng khi bạn nghĩ nó đơn giản thì sẽ trở nên đơn giản.
01/07/2022
Đất nền tăng giá khắp nơi nhưng người quan tâm ít hơn
Đất nền tại miền Bắc và miền Nam có mức độ quan tâm giảm lần lượt là 16% và 12% so với cùng kỳ năm trước nhưng mặt bằng giá rao bán tăng.
30/06/2022
Vay mua nhà ngày càng khó
Người có nhu cầu vay mua nhà để ở có thể bị giảm cơ hội tiếp cận vốn nếu dòng vốn tín dụng chảy vào bất động sản tiếp tục bị kiểm soát chặt hơn nữa
29/06/2022
Đánh thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất: Ngăn chặn đầu cơ, người thu nhập thấp hưởng lợi
Việc đánh thuế cao người sở hữu nhiều đất nhằm ổn định thị trường bất động sản. Điều này sẽ giúp những người có thu nhập thấp sở hữu nhà với mức giá hợp lý.
28/06/2022
Hỗ trợ trực tuyến