Tin tức

Đà Nẵng đã dẹp xong 62 văn phòng nhà đất trái phép ở phía tây bắc

08/07/2021

Đà Nẵng đã dẹp xong 62 văn phòng nhà đất trái phép ở phía tây bắc

Sau khi được phản ánh, chính quyền TP Đà Nẵng đã ra quân xử lý các kiôt, văn phòng bất động sản không phép ở khu vực tây bắc thành phố.

 
Đà Nẵng đã dẹp xong 62 văn phòng nhà đất trái phép ở phía tây bắc - Ảnh 1.

Một phòng giao dịch bất động sản xây dựng không phép ở khu vực tây bắc Đà Nẵng hồi tháng 4-2021 


   UBND TP Đà Nẵng vừa cho biết các lực lượng trên địa bàn đã ra quân xử lý xong 62 văn phòng nhà đất xây dựng trái phép ở khu vực tây bắc thành phố sau khi được phản ánh. 

   Tại huyện Hoà Vang, lực lượng chức năng đã tháo dỡ toàn bộ 28/28 kiôt, container xây dựng không phép.

   Riêng tại quận Liên Chiểu, lực lượng chức năng tháo dỡ 34 công trình kiôt, container xây dựng không phép hoạt động với chức năng môi giới nhà đất.

   Ông Nguyễn Nhường, phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết đến nay quận đã xử lý dứt điểm các công trình xây dựng không phép trên các phường. Trong đó tập trung chủ yếu tại hai phường Hòa Minh và Hòa Hiệp Nam.

   Để không tái diễn vi phạm, quận cũng đã chỉ đạo Đội quy tắc đô thị tăng cường giám sát để phát hiện xử lý sớm.

   Trước đó như đã phản ánh, tại khu vực tây bắc TP Đà Nẵng tiếp tục tái diễn tình trạng dựng kiôt bất động sản không phép hàng loạt sau khi có thông tin quy hoạch một số dự án tại khu vực này.

   Khu vực "nở rộ" các sàn giao dịch dạng này chủ yếu tại trục đường Nguyễn Tất Thành nối dài (quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang). Các sàn giao dịch dạng kiôt này có diện tích 4 - 6m2, hoặc dùng thùng container để làm địa điểm môi giới nhà đất.

   Các kiôt làm văn phòng bất động sản này hầu như được xây dựng tự phát mà không có giấy phép. Đồng thời không có các chứng chỉ hành nghề hoạt động, hoặc thông tin chứng minh được cấp phép hoạt động.

 

TRƯỜNG TRUNG
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Doanh nghiệp địa ốc vừa mừng vừa lo sau ngày mở cửa
Sau hơn một tuần TP.HCM và các tỉnh phía Nam mở cửa trở lại, sự hồ hởi của thị trường địa ốc đang dần hiện rõ. Tuy nhiên, do việc mở cửa chưa liên thông hoàn toàn giữa các địa phương, bức tranh thực...
15/10/2021
Quảng Nam rà soát từng dự án khu đô thị
Chính quyền tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ kiểm soát chặt từng khâu, công khai thông tin từng dự án khu đô thị mới trên địa bàn.
14/10/2021
Du lịch tái khởi động, tạo triển vọng cho bất động sản ven biển
Giới đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản ven biển sớm phục hồi trở lại khi các tỉnh thành ven biển rục rịch mở cửa đón du khách…
13/10/2021
Du lịch “phá băng”, bất động sản nghỉ dưỡng sẵn sàng bứt tốc hậu Covid
Cùng với việc chuẩn bị mở cửa du lịch của nhiều địa phương, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng đón nhận nhiều tín hiệu khởi sắc, hứa hẹn là phân khúc bứt tốc mạnh mẽ nhất sau dịch.
12/10/2021
Hỗ trợ trực tuyến