Tin tức

Đà Nẵng đã dẹp xong 62 văn phòng nhà đất trái phép ở phía tây bắc

08/07/2021

Đà Nẵng đã dẹp xong 62 văn phòng nhà đất trái phép ở phía tây bắc

Sau khi được phản ánh, chính quyền TP Đà Nẵng đã ra quân xử lý các kiôt, văn phòng bất động sản không phép ở khu vực tây bắc thành phố.

 
Đà Nẵng đã dẹp xong 62 văn phòng nhà đất trái phép ở phía tây bắc - Ảnh 1.

Một phòng giao dịch bất động sản xây dựng không phép ở khu vực tây bắc Đà Nẵng hồi tháng 4-2021 


   UBND TP Đà Nẵng vừa cho biết các lực lượng trên địa bàn đã ra quân xử lý xong 62 văn phòng nhà đất xây dựng trái phép ở khu vực tây bắc thành phố sau khi được phản ánh. 

   Tại huyện Hoà Vang, lực lượng chức năng đã tháo dỡ toàn bộ 28/28 kiôt, container xây dựng không phép.

   Riêng tại quận Liên Chiểu, lực lượng chức năng tháo dỡ 34 công trình kiôt, container xây dựng không phép hoạt động với chức năng môi giới nhà đất.

   Ông Nguyễn Nhường, phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết đến nay quận đã xử lý dứt điểm các công trình xây dựng không phép trên các phường. Trong đó tập trung chủ yếu tại hai phường Hòa Minh và Hòa Hiệp Nam.

   Để không tái diễn vi phạm, quận cũng đã chỉ đạo Đội quy tắc đô thị tăng cường giám sát để phát hiện xử lý sớm.

   Trước đó như đã phản ánh, tại khu vực tây bắc TP Đà Nẵng tiếp tục tái diễn tình trạng dựng kiôt bất động sản không phép hàng loạt sau khi có thông tin quy hoạch một số dự án tại khu vực này.

   Khu vực "nở rộ" các sàn giao dịch dạng này chủ yếu tại trục đường Nguyễn Tất Thành nối dài (quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang). Các sàn giao dịch dạng kiôt này có diện tích 4 - 6m2, hoặc dùng thùng container để làm địa điểm môi giới nhà đất.

   Các kiôt làm văn phòng bất động sản này hầu như được xây dựng tự phát mà không có giấy phép. Đồng thời không có các chứng chỉ hành nghề hoạt động, hoặc thông tin chứng minh được cấp phép hoạt động.

 

TRƯỜNG TRUNG
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Giao dịch giảm, giá bất động sản vẫn tăng
Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường, từ đầu năm đến nay nguồn cung và cả giao dịch căn hộ đều giảm. Nhưng có một nghịch lý là giá căn hộ vẫn tăng bất chấp dịch bệnh, cầu giảm...
26/07/2021
Thị trường đất nền trầm lắng, giá quay đầu giảm
Dù thừa nhận về tình trạng “hạ giá”, cắt lỗ đất nền tại nhiều khu vực, song với một số nhà đầu tư, đó chỉ là diễn biến cục bộ, nhất thời. Giới đầu tư tin tưởng rằng, ngay sau khi dịch bệnh kiểm soát,...
24/07/2021
Bất động sản công nghiệp khó “miễn nhiễm” tác động từ dịch bệnh
Dù nguồn cung đất công nghiệp mới vẫn tiếp tục được phát triển bất chấp dịch Covid-19 nhưng hoạt động của thị trường này vẫn ít nhiều chịu ảnh hưởng chung từ suy giảm kinh tế.
23/07/2021
Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam đang tăng trưởng ấn tượng
Việt Nam đang nổi lên như một thị trường bất động sản hàng hiệu tiềm năng của thế giới, thu hút nhiều thương hiệu quốc tế tại các dự án tại TP.HCM và Hà Nội.
22/07/2021
Hỗ trợ trực tuyến