Tin tức

Đà Nẵng: Đẩy mạnh công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản

08/05/2021

Đà Nẵng: Tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản

(Xây dựng) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố.

 
da nang tang cuong cong tac quan ly tinh hinh thi truong bat dong san
Công an sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn đối với BĐS ( Ảnh minh họa).


   Đối với Sở Xây dựng Đà Nẵng có nhiệm vụ công khai và thường xuyên cập nhật danh sách các dự án phát triển nhà ở đã có thông báo của Sở Xây dựng về việc nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê, cho thuê mua. Danh sách các dự án xây dựng nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức, cá nhân là người nước ngoài được sở hữu. Quản lý, kiểm soát thành lập, hoạt động của sàn giao dịch bất động sản, việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.   Theo Công văn chỉ đạo, UBND thành phố Đà Nẵng giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường công bố công khai và thường xuyên cập nhật thông tin các dự án phát triển đô thị, nhà ở đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Quản lý, tham mưu điều chỉnh giá đất, kiểm soát việc tăng giá đất đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của các khu vực trên địa bàn tránh ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản.

   Bên cạnh đó UBND thành phố cũng chỉ đạo các Sở, ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động đăng tải thông tin, quảng cáo, rao vặt có liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản khi chưa đủ điều kiện theo quy định.
 

   Tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động công chứng, đặc biệt tình trạng "ký chờ", "ký gửi" trong hoạt động bất động sản. Giao cho công an kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn... tránh gây bất ổn cho thị trường bất động sản hà ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Các đồ án quy hoạch sẽ được tổ chức công khai minh bạch để tránh hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu cơ đẩy giá để trục lợi bất hợp pháp.

Nguyễn Nam

Bài viết khác
Hàng loạt lãnh đạo bị bắt khởi tố: Cái kết đắng thức tỉnh Luật Đất đai
Liên tiếp hoàng loạt lãnh đạo bị bắt trong thời gian gần đây cho thấy việc “không có vùng cấm” trong công tác chống tiêu cực liên quan đến đất đai và cần hướng tới việc sửa đổi luật phù hợp hơn.
18/06/2021
Bất động sản công nghiệp Đà Nẵng đứng trước cơ hội bứt phá
Mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên tình hình hoạt động của khu vực công nghiệp Đà Nẵng vẫn ghi nhận những khởi sắc nhất định. Do đó, thị trường bất động sản công nghiệp ở Đà Nẵng đang...
16/06/2021
Đà Nẵng triển khai thu hồi dự án 181 ha Khu đô thị Đa Phước
HĐND TP.Đà Nẵng vừa yêu cầu UBND TP xử lý dứt điểm đơn thư, trong đó có kiến nghị TP xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại dự án Khu đô thị Đa Phước.
15/06/2021
Bất động sản ''xì hơi'', có nên trông chờ vào cắt lỗ, bán tháo?
Đầu năm 2021, thị trường bất động sản Việt Nam đã tăng rất “nóng”, nhất là phân khúc đất nền. Hầu hết, các địa phương, từ Bắc vào Nam đều xuất hiện “sốt” đất.
14/06/2021
Hỗ trợ trực tuyến