Tin tức

Đà Nẵng kỷ luật 4 cá nhân về sai phạm ở chung cư An Trung 2

27/05/2021

Đà Nẵng kỷ luật 4 cá nhân về sai phạm ở chung cư An Trung 2

   Ngày 27-5, UBND TP Đà Nẵng cho hay vừa có báo cáo kết quả triển khai các công việc theo yêu cầu của HĐND TP.
 

   Tại báo cáo này, UBND TP Đà Nẵng thông tin việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức có liên quan đến sai phạm tại chung cư An Trung 2 (quận Sơn Trà).
 

Đà Nẵng kỷ luật 4 cá nhân về sai phạm ở chung cư An Trung 2 - ảnh 1

Chung cư An Trung 2. 
 

   Theo đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã lập Hội đồng tổ chức kiểm điểm cá nhân, tổ chức có liên quan để xảy ra sai phạm trong quá trình xét duyệt.
 

   Hội đồng đã tổ chức kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách đối với một trường hợp, thực hiện phê bình, rút kinh nghiệm toàn cơ quan đối với ba trường hợp.
 

   Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm điểm xử lý trách nhiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành kê khai không trung thực về nhà đất, thu nhập để hưởng chính sách nhà ở xã hội.

   Đối với 80 trường hợp sai phạm, Thanh tra TP Đà Nẵng đã có công văn đề nghị Sở Xây dựng phối hợp cùng Liên doanh DMC – 579 kiểm tra, rà soát cụ thể từng trường hợp trong 80 trường hợp sai phạm và báo cáo kết quả về Thanh tra TP.

 

   Trên cơ sở báo cáo giải trình của Liên doanh DMC-579, Thanh tra Sở xây dựng đã phối hợp với Liên doanh DMC-579 rà soát từng trường hợp. Hiện nay, Thanh tra TP đang tổng hợp ý kiến đề xuất của Liên doanh DMC-579 và Sở Xây dựng báo cáo UBND TP.
 

   Trước đó vào năm 2019, Thanh tra TP Đà Nẵng thông báo kết luận thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác xét duyệt, quản lý và sử dụng nhà ở xã hội (NƠXH) tại chung cư An Trung 2 do Liên doanh Công ty cổ phần Đức Mạnh và Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 579 làm chủ đầu tư (DMC-579).
 

   Kết luận thanh tra chỉ rõ trong 324 trường hợp được mua NƠXH tại đây, có 80 trường hợp sai phạm. Trong đó có 12 trường hợp đã có nhà ở thuộc sở hữu, ba trường hợp vừa có nhà ở vừa chịu thuế thu nhập cá nhân…
 

   Liên doanh DMC-579 chịu trách nhiệm chính trong công tác xét duyệt 43 hồ sơ không đúng quy định. Sở Xây dựng chịu trách nhiệm chính đối với những hạn chế, thiếu sót trong việc trực tiếp đề xuất, phê duyệt danh sách mua NƠXH chung cư An Trung 2.
 

   Ngoài ra, những người được mua căn hộ chịu trách nhiệm chính trong những sai phạm về sử dụng NƠXH.
 

TẤN VIỆT
Bài viết khác
Doanh nghiệp địa ốc vừa mừng vừa lo sau ngày mở cửa
Sau hơn một tuần TP.HCM và các tỉnh phía Nam mở cửa trở lại, sự hồ hởi của thị trường địa ốc đang dần hiện rõ. Tuy nhiên, do việc mở cửa chưa liên thông hoàn toàn giữa các địa phương, bức tranh thực...
15/10/2021
Quảng Nam rà soát từng dự án khu đô thị
Chính quyền tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ kiểm soát chặt từng khâu, công khai thông tin từng dự án khu đô thị mới trên địa bàn.
14/10/2021
Du lịch tái khởi động, tạo triển vọng cho bất động sản ven biển
Giới đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản ven biển sớm phục hồi trở lại khi các tỉnh thành ven biển rục rịch mở cửa đón du khách…
13/10/2021
Du lịch “phá băng”, bất động sản nghỉ dưỡng sẵn sàng bứt tốc hậu Covid
Cùng với việc chuẩn bị mở cửa du lịch của nhiều địa phương, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng đón nhận nhiều tín hiệu khởi sắc, hứa hẹn là phân khúc bứt tốc mạnh mẽ nhất sau dịch.
12/10/2021
Hỗ trợ trực tuyến