Tin tức

Đầu tư BĐS có ăn chắc mặc bền không?

20/05/2022

Đầu tư BĐS có ăn chắc mặc bền không?

 
Đầu tư BĐS có ăn chắc mặc bền không?

Người mới đầu tư BĐS, vốn còn ít, thì việc quan trọng nhất phải đặt lên hàng đầu là GIỮ TIỀN. Theo mình, chúng ta đến với đầu tư, đúng đắn nhất là để NHÂN tiền, chứ không phải để QUĂNG tiền. Mà trước khi NHÂN được tiền thì phải GIỮ được đồng vốn an toàn đã. Có tiền thì mới nhân được tiền chứ, đúng ko?
 

   Không biết quan điểm của anh/chị/ bạn đầu tư sẽ như thế nào. Nhưng mình thì luôn ủng hộ đi theo hướng ĂN CHẮC MẶC BỀN. Có người nghe đến đây sẽ bắt đầu dửng lên, bảo đi đầu tư mà ăn chắc mặc bền, ổn định an toàn vậy thì yếu quá, không có đầu óc của một nhà đầu tư thực thụ. Thật ra, mình không cần thực thụ làm gì cả, cái mình cần đầu tiên là tiền mình không bị mất.
 

   Câu chuyện ở đây là khi chúng ta tiếp xúc với 1 kiến thức, một thông tin, chúng ta thường chỉ nhìn nhận được 1 khía cạnh của vấn đề mà thôi.
 

   Những người giàu có lên nhờ dùng đòn bẩy để đi đầu tư, hoặc họ đi xem đất, họ chốt rất nhanh, họ không sợ, đó là vì trong người họ đã có ĐỦ NGUỒN LỰC. Nguồn lực ở đây là kiến thức, là kinh nghiệm, là thông tin, là mối quan hệ.. Họ nghe, nhìn cái là đầu họ đã đủ phân tích được cái này ổn hay không ổn. Còn chúng ta mới, chúng ta chỉ mới có 1, 2 tỷ dư, những nguồn lực khác thì yếu nên chúng ta không thể đu theo những người kỳ cựu kia được.
 

   Chúng ta làm ra đồng tiền rất khó, làm cả mấy năm ròng rã, thậm chí cả chục năm, gom góp được 1, 2 tỷ, thì đi đầu tư cần phải cẩn trọng cực kì. Có nhiều người cứ nghĩ mình có 1, 2 tỷ trong tay là mình GIỎI rồi. Đúng, chúng ta GIỎI, nhưng chỉ giỏi trong lĩnh vực mà chúng ta đã làm lâu năm, chúng ta hiểu được cặn kẽ từng góc khuất của nghề, hiểu được bản chất của nó, nên chúng ta mới kiếm ra 1, 2 tỷ.
 

   Tương tự như đi đầu tư BĐS cũng vậy, mới vào thì đâu có biết gì nhiều.Chúng ta cần phải làm đủ nhiều, nhấn chìm đủ sâu vào nghề thì kĩ năng NHÂN TIỀN mới lên được. Dù chúng ta có mối quan hê tốt, giỏi đến đâu đi chăng nữa, nhưng tiền đi đầu tư vẫn là tiền của mình, và có mất tiền thì cũng là mất tiền của mình. Mất tiền thì mình kiếm lại mệt, khổ, vất vả, ảnh hưởng đến bản thân,gia đình, thế thôi. Họ không có trách nhiệm gì trong quyết định của mình cả. Nên, việc phó mặc lòng tin và tiền bạc của bản thân vào tay người khác 100% thì là một điều cực kỳ sai lầm.
 

   Bước đầu vào cứ đi từ từ để hiểu, và cần phân chia, hoạch định được đồng vốn hợp lý, chừa cho mình một đường lui để bản thân vẫn có thể xử lý được nếu chẳng may rủi ro xảy ra. Khi có kinh nghiệm, có quan hệ, có kiến thức, có vốn nhiều hơn rồi, thì chúng ta muốn đánh Đông , đánh Tây gì cũng được cả. Lúc đó, chúng ta có nguồn lực nên không lo chết được.
 

   Trong quá trình mình làm bđs, mình từng chứng kiến có nhiều người mới bước chân vào đầu tư đã bị mất tiền một cách rất chi là VÔ LÝ. Tức là mình thấy họ khá là giỏi, họ có tài chính tốt, trải đời, hiểu biết các thứ rất ok, nhưng họ đi đầu tư lại bị lừa một cách thật sự dễ dàng, dễ dàng đến mức mà mình không thể tưởng tượng được luôn. Nghe đồn khu này chuẩn bị Hot, khu này chuẩn bị triển khai quy hoạch, đầu tư từ giờ là vài tháng sau kiếm vài trăm triệu, năm sau kiếm vài tỷ nhẹ nhàng như lông hồng. Rồi, thấy người ta dựng xe đi hỏi đất, thấy bạn bè ai cũng xoay tiền mua, môi giới thì réo giục liên tục, sợ mất lô đất xong lật đật vét hết gia tài đi mua liền, không đủ thì xắng cổ lên đi vay cho bằng được. Mua xong mới biết dính phong thủy, mua xong mới biết dính pháp lý, bán ra rao mãi khản cổ họng chẳng ai mua.
 

   Vì vậy, theo mình, tốt nhất mới vào cái gì mới thì chúng ta cứ trên tâm thế “bình tĩnh mà sống”. Chậm nhưng chắc, chậm nhưng hạnh phúc, ăn ngọn, ngủ ngon, gia đình êm ấm. Chứ nhanh một phút mà mất tiêu hết cả 4, 5 năm làm trầy trật, thì như vậy có đáng để nhanh không???
 

Vương Coopland
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Loạt nhà đầu tư bán tháo đất nền, đã nên xuống tiền lúc này?
Thời gian gần đây, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều trường hợp bán cắt lỗ. Nhiều người có tiền nhàn rỗi đang phân vân thời điểm nào là hợp lý để xuống tiền?
25/06/2022
Quảng Nam đề nghị thông qua quy hoạch khu công nghiệp gần 436 ha
Dự kiến, Khu công nghiệp Tam Anh 2 sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 20.000 người.
22/06/2022
5 cách đơn giản nhất để phòng tránh rủi ro trong đầu tư BĐS
Trong giới hạn của phần chia sẻ này L sẽ chia sẻ 5 PP hạn chế rủi tro trong đầu tư BDS để ACE tham khảo!
21/06/2022
Chiến lược dòng tiền trong đầu tư BĐS
Trong bài chia sẻ này L sẽ chia sẻ Cùng AC chiến lược dòng tiền. Dòng tiền âm và dòng tiền dương để ACE tham khảo trong việc tính toán và sử dụng đòn bẩy tài chính.
20/06/2022
Hỗ trợ trực tuyến