Tin tức

Giới đầu tư bất động sản đổ về đâu trong hai tháng qua?

14/09/2021

Giới đầu tư bất động sản đổ về đâu trong hai tháng qua?

 
Trong khi tình hình dịch bệnh tại một số tỉnh phía Nam vẫn diễn biến phức tạp, các nhà đầu tư bất động sản đang đổ dồn sự quan tâm vào một số thị trường tỉnh khu vực phía Bắc như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng.
 
Giới đầu tư bất động sản đổ về đâu trong hai tháng qua? - Ảnh 1.

Thị trường bất động sản một số tỉnh phía Bắc đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn so với các khu vực khác.


   Xu hướng các nhà đầu tư dịch chuyển về các tỉnh lân cận Hà Nội và TP HCM đang trở nên rõ nét hơn trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những địa phương đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Một phần do quỹ đất tại khu vực trung tâm không còn, mức giá đã được đẩy lên cao, một mặt khác do những khu vực này vẫn còn dư địa tăng trưởng,...
 

   Báo cáo mới đây cho biết, do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản Việt Nam trong tháng 8 tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng. Lượng tin đăng và mức độ quan tâm đại diện cho cung và cầu đều có sự sụt giảm mạnh so với tháng 7. 
 

   Cụ thể, lượng tin đăng toàn trang trong tháng 8 giảm 58%, lượt quan tâm giảm 27% so với tháng trước. Mức giảm mạnh nhất tại các tỉnh, thành phố có có ca nhiễm tăng cao như TP HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
 

   Tại Hà Nội và TP HCM, mức độ quan tâm giảm lần lượt 36% và 17% so với tháng trước. Mức giảm ghi nhận ở hầu hết các loại hình bất động sản chính như chung cư, nhà riêng và nhà mặt phố.
 

   Trong khi đó, một số thị trường tỉnh khu vực phía Bắc đang được nhà đầu tư quan tâm nhờ những hiệu ứng tích cực từ hạ tầng. Một số tỉnh như Bắc Giang, Hải Phòng, Bắc Ninh, Lâm Đồng với mức độ quan tâm tăng lần lượt 26%, 8%, 7% và 3%. Mức tăng mạnh nhất được ghi nhận từ tháng 7.
 

Giới đầu tư bất động sản đổ về đâu trong hai tháng qua? - Ảnh 2.

Mức độ quan tâm tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng bật tăng trong hai tháng qua.


   Dữ liệu tháng 7 của đơn vị này cũng cho thấy, thị trường bất động sản khu vực phía Bắc có nhiều điểm sáng hơn. Bắc Ninh, Bắc Giang và Hải Phòng đều ghi nhận mức độ quan tâm tăng trở lại. Trong khi đó, mức độ quan tâm tới các thị trường khác như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Phú Yên,... đều suy giảm.
 

   Bắc Ninh và Bắc Giang đang có sự hồi phục mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Lượt quan tâm đến bất động sản tại hai tỉnh này tăng lần lượt 40% và 22% so với tháng trước.
 

   Như vậy, suốt hai tháng qua, khu vực phía Bắc, trong đó nổi bật là Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng đang được các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn. Riêng thị trường bất động sản Bắc Giang khoảng hai tháng trở lại đây đang chứng kiến tốc độ hồi phục mạnh mẽ.
 

Hà Lê

(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Nguy cơ giảm giá bất động sản trên diện rộng
Thị trường bất động sản đã xuất hiện một số nhà đầu tư giảm giá, cắt lỗ, giảm một phần lợi nhuận để tạo thanh khoản, do chịu áp lực từ lãi vay…
22/09/2021
Căn hộ cho thuê còn đáng để đầu tư?
Tỷ suất lợi nhuận từ việc đầu tư cho thuê căn hộ đã giảm từ mức 7-7,5%/năm trong giai đoạn 2015-2016 xuống chỉ còn 2,5-4%/năm vào nửa đầu năm nay.
21/09/2021
Môi giới nói sai thông tin nhà đất có thể bị phạt 120 - 160 triệu đồng
Trong Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước ngành xây dựng, môi giới nhà đất có thể bị phạt 120 - 160 triệu đồng nếu nói sai về bất động sản.
20/09/2021
Bất động sản nghỉ dưỡng ngủ đông đến bao giờ?
Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nguồn cung mới và sức cầu thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển sụt giảm mạnh. Theo nhiều chuyên gia và tổ chức, dự kiến việc phục hồi hoàn toàn ngành du lịch nghỉ...
18/09/2021
Hỗ trợ trực tuyến