Tin tức

Hơn 60 căn nhà xây trái phép

13/05/2022

Hơn 60 căn nhà xây trái phép

 
Hơn 60 căn nhà xây trái phép

Nhiều căn nhà xây trái phép dọc quốc lộ 27 sẽ bị tháo dỡ. 


Sau nhiều tháng vận động không thành, vào cuối tháng 5 chính quyền huyện Cư Kuin cưỡng chế 64 căn nhà xây trái phép trên đất công ty cà phê.
 

   Ngày 12/5, ông Võ Tấn Huy, Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin, cho biết 64 căn nhà này xây dựng trái phép, sử dụng đất sai mục đích trên đất nông nghiệp (từ năm 2015 đến 2017) do Công ty TNHH Một thành viên cà phê Việt Thắng quản lý, dọc quốc lộ 27 (thuộc thôn 8 và 13, xã Ea Tiêu).
 

   Các công trình trên của người nhận khoán, chuyển nhượng đất; người dân đầu cơ, mua bán đất trái phép, xây dựng nhà để ở và kinh doanh, buôn bán... Họ tập kết vật liệu và xây dựng vào ban đêm, những ngày nghỉ lễ, trong khi chính quyền và Công ty Việt Thắng chậm kiểm tra, chưa kiên quyết xử lý.
 

   "Điều này dẫn đến việc xử lý kéo dài, gặp nhiều khó khăn", ông Huy nói và cho biết, phương án cưỡng chế các công trình chia thành 3 đợt, từ 27 đến 31/5.
 

   Đợt đầu, huyện cưỡng chế 5 công trình do cán bộ, công chức và nguyên cán bộ xây trái phép. Đồng thời, địa phương kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan, báo cáo UBND tỉnh đề nghị Tổng công ty cà phê Việt Nam xử lý việc buông lỏng quản lý của Công ty cà phê Việt Thắng.
 

Ngọc Oanh
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Hướng tới ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực Bất động sản.
Trên thế giới, Blockchain được quan tâm bởi khả năng cho phép chuyển quyền sở hữu tài sản gần như ngay lập tức theo một cách an toàn và người ta tin rằng khối chuỗi sẽ tạo ra một cuộc cách mạng hóa...
14/07/2022
Giá bất động sản liền thổ tăng mạnh
 Giá bán dự án nhà phố, biệt thự quý II thiết lập mặt bằng mới, tăng 10-25% so với đầu năm.
14/07/2022
Những xu hướng chính trên thị trường bất động sản thương mại
Nhờ sự trở lại của các hoạt động kinh tế, nhiều xu hướng mới đang liên tục hình thành và mang đến tương lai hứa hẹn hơn cho bất động sản thương mại sau đại dịch.
11/07/2022
Hỗ trợ trực tuyến