Tin tức

Hơn 60 căn nhà xây trái phép

13/05/2022

Hơn 60 căn nhà xây trái phép

 
Hơn 60 căn nhà xây trái phép

Nhiều căn nhà xây trái phép dọc quốc lộ 27 sẽ bị tháo dỡ. 


Sau nhiều tháng vận động không thành, vào cuối tháng 5 chính quyền huyện Cư Kuin cưỡng chế 64 căn nhà xây trái phép trên đất công ty cà phê.
 

   Ngày 12/5, ông Võ Tấn Huy, Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin, cho biết 64 căn nhà này xây dựng trái phép, sử dụng đất sai mục đích trên đất nông nghiệp (từ năm 2015 đến 2017) do Công ty TNHH Một thành viên cà phê Việt Thắng quản lý, dọc quốc lộ 27 (thuộc thôn 8 và 13, xã Ea Tiêu).
 

   Các công trình trên của người nhận khoán, chuyển nhượng đất; người dân đầu cơ, mua bán đất trái phép, xây dựng nhà để ở và kinh doanh, buôn bán... Họ tập kết vật liệu và xây dựng vào ban đêm, những ngày nghỉ lễ, trong khi chính quyền và Công ty Việt Thắng chậm kiểm tra, chưa kiên quyết xử lý.
 

   "Điều này dẫn đến việc xử lý kéo dài, gặp nhiều khó khăn", ông Huy nói và cho biết, phương án cưỡng chế các công trình chia thành 3 đợt, từ 27 đến 31/5.
 

   Đợt đầu, huyện cưỡng chế 5 công trình do cán bộ, công chức và nguyên cán bộ xây trái phép. Đồng thời, địa phương kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan, báo cáo UBND tỉnh đề nghị Tổng công ty cà phê Việt Nam xử lý việc buông lỏng quản lý của Công ty cà phê Việt Thắng.
 

Ngọc Oanh
(Sưu tầm: Công ty ĐÀ THÀNH ĐÔ - 357 Lê Quảng Chí - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng)

Bài viết khác
Kết thúc phiên phúc thẩm vụ tranh chấp đất vàng 1.800 tỷ đồng
Các yêu cầu của Land Hà Hải về việc buộc Sudico tiếp tục hợp đồng chuyển nhượng khu đất, cũng như phạt vi phạm hợp đồng… đều bị Tòa phúc thẩm tuyên bác.
27/05/2022
Hiện tượng lạ của thị trường bất động sản
Thị trường căn hộ khan hiếm nguồn cung trầm trọng, do đó đã xuất hiện hiện tượng lạ tại phân khúc căn hộ gây nhiễu loạn giá cả. Giá nhà sơ cấp ở một số dự án cao hơn nhiều so với giá bán thứ cấp, đi...
23/05/2022
Tài chính 500 triệu có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà?
Tôi năm nay 29 tuổi ở Hà Nội và vẫn còn độc thân, tôi có sẵn 500 triệu đồng và đang có nhu cầu mua nhà với mức tối đa 2 tỷ đồng. Rất mong những người có kinh nghiệm tư vấn giúp, tôi có nên vay ngân...
21/05/2022
Đầu tư BĐS có ăn chắc mặc bền không?
Người mới đầu tư BĐS, vốn còn ít, thì việc quan trọng nhất phải đặt lên hàng đầu là GIỮ TIỀN. Theo mình, chúng ta đến với đầu tư, đúng đắn nhất là để NHÂN tiền, chứ không phải để QUĂNG tiền. Mà trước...
20/05/2022
Hỗ trợ trực tuyến